Trung Quốc bán siêu pháo laser gắn trên xe tải

Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 09:54 AM (GMT+7)

Pháo laser tầm ngắn gắn trên xe tải quân sự có thể bắn rơi máy bay không người lái, máy bay chiến đấu với công suất 30 KW.

Trung Quốc bán siêu pháo laser gắn trên xe tải - 1

Vũ khí laser Trung Quốc gắn trên xe tải.

Theo Popular Science, tại Triển lãm Quốc phòng và Vũ trụ châu Phi 2016, Trung Quốc đã giới thiệu chi tiết mẫu pháo laser tối tân, đặt tên là Hệ thống vũ khí laser phòng vệ tầm thấp thế hệ thứ 2 (LAG 2) và sẵn sàng tiếp nhận đơn hàng đầu tiên.

Chế tạo bởi liên doanh giữa Viện Vật lý Kỹ thuật Trung Quốc và Tập đoàn Thiết bị Công nghệ cao Jiuyuan, do công ty Poly Technology tiếp thị, hệ thống LAG đầu tiên ra mắt năm 2014. LAG 1 được giới thiệu là công cụ hành pháp, chống khủng bố hiệu quả, sử dụng cảm biến điện quang để nhắm bắn mục tiêu UAV. Việc sử dụng laser cũng giúp làm giảm những thiệt hại không đáng có so với dùng pháo hay tên lửa phòng không.

Trung Quốc bán siêu pháo laser gắn trên xe tải - 2

Trung Quốc giới thiệu pháo laser gắn trên xe tải. Ảnh chụp từ video.

So sánh với phiên bản đầu tiên, LAG 2 được quân sự hóa hơn. Pháo laser mới nhất của Trung Quốc nâng tầm bắn lên 4km, công suất tăng 300%, đạt 30 KW. Đây cũng là mức công suất tương đương với hệ thống vũ khí laser gắn trên tàu đổ bộ USS Ponce của Mỹ.

Đại diện Poly Technology nói hệ thống LAG 2 có thể được gắn trên xe tải quân sự tầm trung hoặc xe bọc thép 6X6, tăng cường thêm hệ thống phòng vệ trước máy bay không người lái.

Hệ thống dẫn đường của LAG 2 phù hợp nhắm bắn các mục tiêu không người lái hoặc máy bay cỡ lớn di chuyển với tốc độ chậm. Trong tương lai, Trung Quốc kỳ vọng sẽ có thể đánh chặn cả đạn pháo, tên lửa hành trình hay rocket.

Trung Quốc bán siêu pháo laser gắn trên xe tải - 3

Trung Quốc sẵn sàng tiếp nhận đơn đặt hàng đầu tiên.

Việc tăng cường quảng bá hệ thống LAG 2 cho thấy xu hướng mới trong ngành công nghiệp quốc phòng Trung Quốc. Bắc Kinh sẵn sàng bán trang thiết bị vũ khí hiện đại, vốn chỉ mới được biên chế trong quân đội.

Trung Quốc cũng nhắm đến việc phát triển loại vũ khí nhỏ gọn và mạnh mẽ, trang bị cho quân đội trong tương lai không xa, giống như lực lượng Mỹ và NATO.

Theo Đăng Nguyễn - Popular Science (Dân Việt)
Thế giới - TQ tiết lộ vũ khí laser có thể bắn hạ UAV trong 5 giây TQ tiết lộ vũ khí laser có thể bắn hạ UAV trong 5 giây
Trung Quốc đã phát triển và thử nghiệm thành công một hệ thống phòng thủ laser chính xác cao, có thể bắn hạ các máy bay không người lái...
Thế giới - Mỹ thử nghiệm vũ khí laser trên máy bay cường kích Mỹ thử nghiệm vũ khí laser trên máy bay cường kích
Vũ khí laser không ồn ào, không thể phát hiện bằng mắt thường nhưng luồng ánh sáng lại cực kì nóng vì nó chiếu xuyên qua vật chất và sản...
Thế giới - Sức mạnh quân sự TQ thách thức Mỹ trên khắp thế giới Sức mạnh quân sự TQ thách thức Mỹ trên khắp thế giới
Trung Quốc đang ngày càng củng cố sức mạnh quân sự, đuổi kịp công nghệ quân sự Nga, Mỹ trong một số lĩnh vực nhất định, thách thức...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Về trang chủ 24hVề đầu trang