Trung Quốc bắn cấp tập tên lửa gần Triều Tiên

Thứ Tư, ngày 09/08/2017 12:00 PM (GMT+7)

Vụ diễn tập nhằm mục tiêu bắn hạ các vũ khí trên không trong bối cảnh Triều Tiên đang tích cực phát triển tên lửa đạn đạo.

Video Trung Quốc bắn đạn thật.

Hải quân và Không quân Trung Quốc vừa phô diễn sức mạnh của mình bằng đợt diễn tập bắn đạn thật ở biển Hoàng Hải, khá gần Triều Tiên. Tình hình khu vực bán đảo Triều Tiên đang leo thang căng thẳng sau khi Bình Nhưỡng thử nghiệm 2 quả tên lửa đạn đạo liên lục địa trong tháng 7.

Cuộc diễn tập có nội dung bắn tên lửa từ tàu chiến để thử nghiệm khả năng tấn công bờ biển của quân đội Trung Quốc. Trước đó ít ngày, Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng chấp nhận hậu quả của việc ủng hộ nghị quyết LHQ trừng phạt chương trình vũ khí của Triều Tiên.

Trung Quốc bắn cấp tập tên lửa gần Triều Tiên - 1

Trung Quốc bắn cấp tập tên lửa trên biển Hoàng Hải.

Đoạn video quay ở vịnh Bột Hải và biển Hoàng Hải với cảnh tàu chiến Thái Châu bắn cấp tập tên lửa. Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết vụ thử nghiệm nhằm kiểm tra tính năng các loại vũ khí. Cuộc diễn tập có sự tham gia của 10 tàu chiến và máy bay các loại.

Quân đội Trung Quốc cũng cho biết cuộc diễn tập lần này còn nhằm thử nghiệm việc bắn hạ các mục tiêu trên không trung. Hiện nay, Triều Tiên đang phát triển tên lửa đạn đạo và được cho là có thể bắn tới đất Mỹ.  

Ông Trump dọa cho Triều Tiên nếm “lửa và sự thịnh nộ” chưa từng thấy

Tổng thống Mỹ nói rằng “tốt hơn hết Triều tiên đừng đe dọa nước Mỹ thêm bất kì điều gì”.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên dọa tấn công Guam, tướng Mỹ tuyên bố đáng sợ Triều Tiên dọa tấn công Guam, tướng Mỹ tuyên bố đáng sợ
Trong trường hợp Triều Tiên tấn công Mỹ hoặc Hàn Quốc, Washington sẽ giáng đòn đáp trả, “xóa sổ” quốc gia này chỉ sau 15 phút, một tướng...
Thế giới - Vì sao TQ chưa dùng giải pháp cuối cùng với Triều Tiên? Vì sao TQ chưa dùng giải pháp cuối cùng với Triều Tiên?
Sức ép đang gia tăng đối với Triều Tiên sau lệnh cấm vận khắc nghiệt nhất từ trước đến nay của Liên Hợp Quốc. Nhưng dường như vẫn còn quá...
Thế giới - Chuyện gì xảy ra nếu Triều Tiên thả 1 quả bom hạt nhân? Chuyện gì xảy ra nếu Triều Tiên thả 1 quả bom hạt nhân?
Quả bom hạt nhân Mỹ ném xuống Nhật Bản cách đây hơn 70 năm đã giết hại 14 vạn người chỉ trong tích tắc.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang