Trump yêu cầu Lầu Năm Góc lên kế hoạch diệt IS 30 ngày

Chủ Nhật, ngày 29/01/2017 16:30 PM (GMT+7)

Ông Trump từng nói “Chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan phải được tiêu diệt tận gốc. Biến mất khỏi bề mặt Trái Đất” trong chuyến thăm tới trụ sở CIA.

Trump yêu cầu Lầu Năm Góc lên kế hoạch diệt IS 30 ngày - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký một sắc lệnh yêu cầu Lầu Năm Góc trình một kế hoạch đánh bại IS trong trong vòng 30 ngày.

Sắc lệnh được ký chiều ngày 28.1, yêu cầu các Tham mưu trưởng liên quân trình bày với tổng thống một kế hoạch tiêu diệt tổ chức khủng bố trong 30 ngày, Spunik đưa tin.

"Tôi đang chỉ đạo chính quyền của tôi phát triển một kế hoạch toàn diện để đánh bại IS. Kế hoạch bao gồm xác định liên minh mới trong cuộc chiến chống IS và các chính sách để trao quyền cho các đối tác liên minh chống lại IS”, Trump cho biết.

Lúc tranh cử, ông Trump từng hứa hẹn sẽ tiêu diệt IS "trong một tháng" và liên tục nói rằng cuộc chiến IS kéo dài như vậy là do khả năng quân sự của Mỹ đã bị suy yếu. Trong chuyến thăm đầu tiên đến trụ sở CIA, ông Trump nhắc lại: "Chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan phải được tiêu diệt tận gốc. Biến mất khỏi bề mặt Trái Đất."

Trong vài ngày qua, Trump ký kết một loạt sắc lệnh, bao gồm một lệnh cấm gây nhiều tranh cãi về người tị nạn vào Mỹ và một lệnh cấm tạm thời công dân của 7 quốc gia Trung Đông, thậm chí cả cư dân hợp pháp của Mỹ.

Theo Trà My - Sputnik (Dân Việt)
Thế giới - Sắc lệnh mới của Trump gây hỗn loạn nhiều nơi Sắc lệnh mới của Trump gây hỗn loạn nhiều nơi
Sắc lệnh mới của Trump về “rà soát” du khách đến từ 7 quốc gia Hồi giáo đang tác động trực tiếp vào người dân trên toàn thế giới.
Thế giới - Trump kí lệnh “cấm cửa” người Hồi giáo là phạm luật? Trump kí lệnh “cấm cửa” người Hồi giáo là phạm luật?
Theo New York Times, sắc lệnh mới nhất của Trump ngăn cản mọi công dân Hồi giáo nhập cư vào Mỹ là phạm luật.
Thế giới - Trump kí lệnh mới cấm công dân tất cả các nước Hồi giáo Trump kí lệnh mới cấm công dân tất cả các nước Hồi giáo
Tổng thống Mỹ tích cực thực hiện các lời hứa của mình từ khi tranh cử bằng hàng loạt sắc lệnh gây tranh cãi.
NSUT Chí Trung bày tỏ quan điểm về cách điều trị đờm, ho, khó thở, hen suyễn bằng thảo dược Tin tài trợ | Bảo Khí Khang NSUT Chí Trung bày tỏ quan điểm về cách điều trị đờm, ho, khó thở, hen suyễn bằng thảo dược
Đang ở độ tuổi 60, NSƯT Chí Trung vẫn giữ được cho mình vẻ ngoài phong độ, trẻ trung và giọng nói khỏe khoắn
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Donald Trump
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang