Trump từng tuyên bố không lấy một xu lương tổng thống

Thứ Bảy, ngày 12/11/2016 12:00 PM (GMT+7)

Donald Trump từng tuyên bố không nhận khoản tiền lương 400.000 USD/năm (gần 9 tỷ đồng) khi làm Tổng thống Mỹ.

Trump từng tuyên bố không lấy một xu lương tổng thống - 1

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump.

Theo Daily Mail, vấn để thu nhập của ông Trump một khi chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 45 đang trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Tỷ phú Mỹ từng nói ngày 17.9.2015 ở Rochester, bang New Hampshire rằng: “Điều đầu tiên tôi muốn nói là nếu như tôi được bầu làm tổng thống, tôi chấp nhận không lấy tiền lương. Đó không phải là vấn đề lớn với tôi”.

Trong đoạn hỏi đáp trên Twitter của ông Trump ngày 21.9.2015 cho thấy câu hỏi: “@realDonaldTrump, liệu ông có từ chối khoản tiền lương tổng thống nếu đắc cử?”

Trump trả lời: “Nếu như vấn đề lương bổng làm mọi người lo ngại. Tôi sẽ không lấy một đồng nào cả. Tôi hoàn toàn từ bỏ số tiền lương nếu làm tổng thống”.

Khi đó, ông Trump cũng nói rằng mình tranh cử hoàn toàn “bằng tiền túi” và “không lấy tiền ngoại trừ những vật dụng giá trị nhỏ”.

Nhưng sau đó, tỷ phú Mỹ bắt đầu kêu gọi quyên góp tiền tranh cử và tiền cho Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa, Business Insider đưa tin.

Cho đến ngày 11.11, Forbes ước tính tài sản của ông Trump vào khoảng 3,7 tỷ USD.

Trong quá khứ, có hai Tổng thống Mỹ đều dùng số tiền lương hàng tháng để làm từ thiện. Herbert Hoover trở thành triệu phú trước khi làm tổng thống năm 1929. John F. Kennedy xuất thân từ gia đình giàu có và trở thành tổng thống năm 1961.

Theo quy định ở Mỹ, tổng thống sẽ nhận được số tiền lương 400.000 USD/năm (gần 9 tỷ đồng), trả theo tháng. Ngoài ra, Tổng thống Mỹ cũng có tối đa 50.000 USD hỗ trợ để chi trả chi phí phát sinh trong quãng thời gian làm việc.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Chiêm ngưỡng siêu căn hộ 2.200 tỉ của tân Tổng thống Mỹ Chiêm ngưỡng siêu căn hộ 2.200 tỉ của tân Tổng thống Mỹ
Bất kì ai có dịp đặt chân tới siêu căn hộ xa xỉ của Trump sẽ phải lóa mắt đúng nghĩa ngay từ cửa ra vào vì nơi đây dát đầy vàng và kim...
Thế giới - Tiên đoán Donald Trump là tổng thống Mỹ từ 16 năm trước Tiên đoán Donald Trump là tổng thống Mỹ từ 16 năm trước
Ê kíp làm phim hoạt hình The Simpsons từng đưa Donald Trump vào làm tổng thống trong một tập phim với lý do đáng sợ.
Thế giới - Trump gặp Obama: Nói một đằng, cử chỉ một nẻo Trump gặp Obama: Nói một đằng, cử chỉ một nẻo
Theo chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Patti Wood, cử chỉ giữa Obama và Trump tại Nhà Trắng ngày 10.11 nói lên nhiều điều hơn là những gì hai nhân...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Donald Trump
Về trang chủ 24hVề đầu trang