Trump: Tôi thông minh, không cần tin tình báo hàng ngày

Thứ Hai, ngày 12/12/2016 17:00 PM (GMT+7)

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Trump giải thích về việc tại sao ông không cần nhiều tin tức tình báo như các tổng thống Mỹ trước.

Trump: Tôi thông minh, không cần tin tình báo hàng ngày - 1

Donald Trump trả lời phỏng vấn trên truyền hình

Donald Trump đang làm hết sức mình để “thanh minh” về việc bỏ qua tin tức tình báo khi chính thức trở thành Tổng thống Mỹ, theo Independent.

Gần đây, ông Trump cho biết ông chỉ nhận một báo cáo tình báo một tuần. Ngày 11.12, ông còn nói trên truyền hình rằng ông quá thông minh đến mức không cần nghe tin tình báo hàng ngày.

"Tôi sẽ nhận tin tình báo khi tôi cần”, Tổng thống Mỹ đắc cử nói trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình Fox News Sunday. "Trước hết, những người báo cáo tin tình báo cho tôi là những người rất giỏi. Tôi sẽ nói với họ: Nếu có gì thay đổi, hãy gọi cho tôi. Tôi sẽ sẵn sàng khi có thông báo".

Tuần trước, Reuters đăng tải một bài báo cho biết ông Trump chỉ nhận một báo cáo tình báo một tuần, ít hơn rất nhiều so với các tổng thống trước. Ông Trump nói rằng các buổi họp báo cáo hàng ngày là không cần thiết.

Trump: Tôi thông minh, không cần tin tình báo hàng ngày - 2

"Tôi sẽ nhận tin tình báo khi tôi cần”, Tổng thống Mỹ đắc cử nói

"Tôi là một người thông minh", ông giải thích hôm 11.12. "Tôi không cần ngày nào cũng phải nghe một thông tin trong vòng 8 năm tới. Có thể sẽ là 8 năm. Tôi không cần điều đó”, ông nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Trump khẳng định Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence và tướng lĩnh của ông đang nhận tin tình báo thường xuyên hơn.

"Và tôi cũng đang được họ tóm tắt lại. Nhưng nếu họ cứ liên tục nói đi nói lại cùng một điều, bạn biết đấy, mọi thứ không khác gì cả.

"Sẽ có lúc thông tin tình báo thay đổi. Nhưng tôi không cần phải nghe cùng một điều vào tất cả các buổi sáng: “Thưa ông Tổng thống, không có gì thay đổi cả. Chúng ta hãy nói lại từ đầu.” Tôi không cần nghe những thứ đó”, ông Trump nhấn mạnh.

Theo Trà My - Independent (Dân Việt)
Thế giới - Vì sao Trump thờ ơ, không quan tâm tin tình báo mật? Vì sao Trump thờ ơ, không quan tâm tin tình báo mật?
Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump chỉ mới nhận báo cáo tình báo 2 lần, kể từ khi chiến thắng trong cuộc bầu cử hồi đầu tháng này.
Thế giới - Donald Trump: Tổng thống là công việc lớn hơn tôi tưởng Donald Trump: Tổng thống là công việc lớn hơn tôi tưởng
Donald Trump đã thừa nhận chức vụ tổng thống là "một công việc lớn hơn tôi tưởng", theo một thành viên cấp cao của đảng Cộng hòa Mỹ.
Thế giới - Tổng thống Putin khen Trump là người thông minh Tổng thống Putin khen Trump là người thông minh
Tổng thống Nga hy vọng cải thiện mối quan hệ với Mỹ và “không quên” khen tỉ phú Trump là một người thông minh, tài năng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Donald Trump
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang