Trump thay thế người đứng đầu cơ quan di trú Mỹ

Thứ Ba, ngày 31/01/2017 15:10 PM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30.1 đã bổ nhiệm Thomas Homan làm quyền Giám đốc Cơ quan thực thi di trú và hải quan Mỹ (ICE), thay thế người tiền nhiệm của Obama.

Trump thay thế người đứng đầu cơ quan di trú Mỹ - 1

Thomas Homan là quyền Giám đốc mới của CIE trong chính quyền Donald Trump.

Theo NBC News, không giống như việc sa thải quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, việc thay thế quyền Giám đốc ICE không được Nhà Trắng giải thích.

Thông tin về việc thay thế nhân sự cấp cao của ICE được Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ John Kelly thông báo với truyền thông.

Ông Homan sẽ dẫn dắt các nỗ lực của ICE trong việc xác định, bắt giữ và loại bỏ các đối tượng nước ngoài bất hợp pháp, trong đó có những đối tượng đe dọa an ninh quốc gia hoặc có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sự an toàn của cộng đồng, cũng như những người nhập cảnh Mỹ một cách bất hợp pháp.

Thomas Homan từng là sĩ quan cảnh sát New York, người có 30 năm kinh nghiệm làm việc trong đơn vị trục xuất người nhập cư trái phép của ICE. Ông Homan giữ chức trợ lý giám đốc ICE trước khi trở thành phó giám đốc.

Trump thay thế người đứng đầu cơ quan di trú Mỹ - 2

Ông Daniel Ragsdale (trái) tiếp tục làm việc tại CIE trong vai trò phó giám đốc.

Tối ngày 30.1, ICE xác nhận rằng ông Ragsdale sẽ vẫn đảm nhiệm chức vụ phó giám đốc cơ quan này.

Việc thay thế nhân sự cấp cao trong ICE được đưa ra chỉ một giờ sau khi ông Trump sa thải bà Yates, quyền Bộ trưởng Tư pháp và là người làm việc trong chính quyền Obama.

Trong một thông điệp về việc thay thế bà Yates, Nhà Trắng có đề cập đến việc bà chỉ đạo cho các luật sư không bảo vệ sắc lệnh cấm người nhập cư từ 7 quốc gia Hồi giáo mà ông Trump đưa ra hồi tuần trước.

Nhà Trắng không nhắc đến vấn đề cách chức ông Ragsdale hay sa thải quyền Giám đốc ICE. Giống như bà Yates, ông Ragsdale tạm thời trở thành người đứng đầu cơ quan sau khi đảm nhiệm vị trí phó giám đốc dưới thời chính quyền Obama.

Theo Đăng Nguyễn - NBC News (Dân Việt)
Thế giới - Trump sa thải Bộ trưởng Tư pháp vì chống lệnh cấm nhập cư Trump sa thải Bộ trưởng Tư pháp vì chống lệnh cấm nhập cư
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30.1 sa thải quyền Bộ trưởng Tư pháp Sally Yates vì bà đã chỉ đạo cơ quan không bảo vệ sắc lệnh của ông...
Thế giới - Obama phá lệ, chỉ trích sắc lệnh cấm dân 7 nước của Trump Obama phá lệ, chỉ trích sắc lệnh cấm dân 7 nước của Trump
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 30.1 đã lên tiếng chỉ trích sắc lệnh của người kế nhiệm Donald Trump, về việc ngừng tiếp nhận người tị...
Thế giới - Người Mỹ ùn ùn biểu tình vì lệnh cấm dân 7 nước của Trump Người Mỹ ùn ùn biểu tình vì lệnh cấm dân 7 nước của Trump
Người biểu tình cho rằng sắc lệnh “cấm cửa người Hồi giáo” của Trump đi ngược lại những giá trị cốt lõi của Mỹ và kêu gọi bãi bỏ nó.
Chấm dứt 40 năm chung sống với đờm, ho, khó thở, copd bằng lá này Tin tài trợ | Bảo Khí Khang Chấm dứt 40 năm chung sống với đờm, ho, khó thở, copd bằng lá này
"14 tháng nay không phải nhập viện vì lên cơn cấp, không còn ám ảnh đàm, ho, khó thở dai dẳng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)"
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Donald Trump
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang