Trump quay ngoắt thái độ, "nịnh nọt" người da đen

Chủ Nhật, ngày 21/08/2016 00:30 AM (GMT+7)

Từng bị kiện vì phân biệt đối xử người da màu, giờ đây Trump lại quay ngoắt kêu gọi cộng đồng này bầu cho mình.

Trump quay ngoắt thái độ, "nịnh nọt" người da đen - 1

Trump phát biểu tại cuộc vận động ở Michigan

Ngày 19.6, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump một lần nữa kêu gọi trực tiếp các cử tri da đen bầu cho mình, thúc giục họ từ bỏ đảng Dân chủ và cho ông Trump một cơ hội.

Phát biểu tại một cuộc vận động bầu cử ở Dimondale, Michigan, ông Trump nói rằng đảng Dân chủ và bà Hillary Clinton đã lợi dụng các cử tri người Mỹ gốc Phi và không tôn trọng lá phiếu của họ.

"Tối nay, tôi kêu gọi phiếu bầu của tất cả công dân Mỹ gốc Phi ở đất nước này, những người muốn nhìn thấy một tương lai tốt hơn", Trump nói với đám đông.

"Bạn có thể mất gì khi thử một điều mới chứ?”, ông hỏi. "Bạn đang sống trong nghèo đói, trường học kém chất lượng, không có việc làm. 58% thanh thiếu niên thất nghiệp, liệu bạn còn gì để mất?"

Trump quay ngoắt thái độ, "nịnh nọt" người da đen - 2

Ông Obama, Tổng thống người Mỹ gốc Phi đầu tiên của nước Mỹ

Ông cũng đưa ra dự đoán táo bạo: "Nếu tôi trúng cử, vào năm cuối nhiệm kỳ, tôi đảm bảo với bạn rằng tôi sẽ nhận được hơn 95% phiếu bầu của người Mỹ gốc Phi. Tôi hứa với các bạn."

Hầu hết các cuộc thăm dò gần đây cho thấy Trump thua xa Clinton về số cử tri da đen. Tổng thống Barack Obama đã giành khoảng 93% phiếu bầu của cử tri da đen trong chiến dịch tái tranh cử năm 2012.

Trump một lần nữa cáo buộc Clinton "cố chấp", cho rằng bà Clinton nhìn nhận người Mỹ gốc Phi như những lá phiếu, không phải là những con người xứng đáng với một tương lai tốt đẹp hơn.

Trên Twitter, đội ngũ chiến dịch Clinton trả lời: “Phát ngôn này thật thiếu hiểu biết và đáng kinh ngạc".

Marlon Marshall thuộc đội ngũ chiến dịch của bà Clinton nói trong một tuyên bố: "Donald Trump đã hỏi cộng đồng người Mỹ gốc Phi sẽ mất gì khi bỏ phiếu cho ông, câu trả lời là tất cả mọi thứ. Trump là người đã đặt nghi vấn về quốc tịch của Tổng thống Mỹ gốc Phi đầu tiên, ông Obama, là người từng bị kiện vì phân biệt đối xử chống lại cộng đồng da màu ".

Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)
Thế giới - Mỹ: Tượng khỏa thân của Donald Trump gây sốt Mỹ: Tượng khỏa thân của Donald Trump gây sốt
Nhiều người dân Mỹ còn thích thú chụp ảnh với “của quý” của bức tượng Trump.
Thế giới - Tỉ phú Trump lần đầu tiên hối hận vì phát ngôn lố bịch Tỉ phú Trump lần đầu tiên hối hận vì phát ngôn lố bịch
Donald Trump vừa bày tỏ sự hối hận về những điều mà ông đã nói trong chiến dịch tranh cử của mình, lần đầu tiên trong suốt hơn 1 năm qua.
Về trang chủ 24hVề đầu trang