Trump nắm tay nữ Thủ tướng Anh đi ở Nhà Trắng

Thứ Bảy, ngày 28/01/2017 16:38 PM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Theresa May đã nắm tay nhau ở Nhà Trắng và dành cho nhau những lời chân tình nhất.

Trump nắm tay nữ Thủ tướng Anh đi ở Nhà Trắng - 1

Trump nắm tay Thủ tướng May ở Nhà Trắng.

Trump cho biết ông rất vinh hạnh vì chuyến thăm của bà May trong ngày 28.1 và hy vọng mối quan hệ giữa hai đồng minh lâu năm sẽ bền vững và phát triển hơn nữa trong tương lai. Tổng thống Mỹ cũng khen ngợi Brexit là một quyết định tuyệt vời dành cho nước Anh.

Trump nhấn mạnh lại cam kết của Mỹ ở NATO và tuyên bố sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương tốt đẹp hơn. Thủ tướng May cho biết Trump và Đệ nhất Phu nhân đã đồng ý lời mời từ Hoàng hậu Anh và sẽ tới nước này trong năm nay.

Trump nắm tay nữ Thủ tướng Anh đi ở Nhà Trắng - 2

Hai bên dành cho nhau những lời lẽ chân thành nhất.

Khi hai nhà lãnh đạo trò chuyện ở Nhà Trắng, phóng viên đã ghi lại cảnh hai người nắm tay nhau ở hành lang. Thủ tướng May là lãnh đạo quốc tế đầu tiên tới thăm tân Tổng thống Mỹ ở Nhà Trắng. Hai bên nhất trí xây dựng mối quan hệ lâu năm bằng tuyên bố mạnh mẽ trong phòng Bầu Dục.

Ngoài chính trị, Mỹ-Anh hy vọng sẽ cải thiện hơn nữa các quan hệ kinh tế, quân sự, văn hóa và tài chính.

Trump nói: “Mối quan hệ đặc biệt giữa hai quốc gia chúng ta là nền tảng quan trọng của công lý và hòa bình. Mẹ tôi cũng là người sinh ra ở Scotland, một người Scotland “chính hiệu”. Hôm nay, Mỹ chính thức làm mới mối quan hệ lâu đời với Anh, trải dài từ các lĩnh vực quân sự, tài chính, văn hóa và chính trị”.

Trump khen ngợi Thủ tướng May vì quyết định rời EU và nói ông rất tôn trọng chủ quyền và quyền tự quyết của người Anh. “Một nước Anh độc lập, tự cường là điều tốt lành với thế giới”, Trump nói.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Trump kí lệnh mới cấm công dân tất cả các nước Hồi giáo Trump kí lệnh mới cấm công dân tất cả các nước Hồi giáo
Tổng thống Mỹ tích cực thực hiện các lời hứa của mình từ khi tranh cử bằng hàng loạt sắc lệnh gây tranh cãi.
Thế giới - Trump áp thuế 20% hàng hóa Mexico để có tiền xây tường? Trump áp thuế 20% hàng hóa Mexico để có tiền xây tường?
Trump tuyên bố muốn dùng số tiền thuế thu được từ hàng hóa Mexico xuất sang Mỹ để xây dựng bức tường dài 3.200 km.
Thế giới - Trump lần đầu dùng Không lực Một, quên vẫy tay chào Trump lần đầu dùng Không lực Một, quên vẫy tay chào
Sau khi nhận ra sai sót của mình, Trump đã vẫy tay chào mọi người ở lần hạ cánh đầu tiên từ chiếc Không lực Một.
6 năm bị viêm gan hồi phục chỉ trong 6 tháng Tin tài trợ | Giải độc Gan Tuệ Linh 6 năm bị viêm gan hồi phục chỉ trong 6 tháng
Suy sụp vì viêm gan B anh Trung không ngờ có thể hồi phục sau 6 tháng
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Donald Trump
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang