Trump mở khách sạn siêu sang, thành hàng xóm của Obama

Thứ Ba, ngày 13/09/2016 13:30 PM (GMT+7)

Khách sạn sang trọng, trong đó có phòng giá 400 triệu đồng/đêm, được coi là sự hiện diện rõ ràng nhất của Trump ở thủ đô Washington.

Trump mở khách sạn siêu sang, thành hàng xóm của Obama - 1

Bên ngoài khách sạn Trump International Hotel ở thủ đô Washington nước Mỹ

Ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump vừa khai trương khách sạn mới nhất trong chuỗi bất động sản của mình ngày 12.9. Đây là một khách sạn sang trọng nằm trong một tòa nhà lịch sử, vừa trải qua quá trình cải tạo trong 2 năm với số tiền 200 triệu USD (hơn 4,4 nghìn tỉ đồng).

Khách sạn chỉ cách Nhà Trắng chưa đến 1 km và nằm trong tòa nhà cao thứ 3 của Washington, tòa nhà 1899 Old Post Office. Trump International Hotel cung cấp 263 phòng, có phòng lên tới 20.000 USD/đêm (hơn 400 triệu đồng/đêm).

Trong khi các nhân viên tại khách sạn Trump International Hotel tổ chức một cuộc khai trương nhỏ, khoảng 40 người biểu tình phản đối Trump đã tụ tập bên ngoài. Việc khai trương khách sạn diễn ra chỉ 8 tuần trước ngày bầu cử 8.11.

Trump mở khách sạn siêu sang, thành hàng xóm của Obama - 2

Khoảng 40 người biểu tình phản đối Trump đã tụ tập bên ngoài khách sạn

Trump mở khách sạn siêu sang, thành hàng xóm của Obama - 3

Dòng chữ ghi: "Người nhập cư và người Hồi giáo được chào đón ở đây, khách sạn của Trump thì không!"

Những người biểu tình tụ tập ngoài khách sạn để chỉ trích một số phát ngôn của Trump, trong đó có lời hứa xây dựng một bức tường dọc biên giới Mexico để ngăn chặn người nhập cư bất hợp pháp. Người tổ chức cuộc biểu tình, Andrew Castro, nói: "Chúng tôi đang có mặt ở đây xây dựng một bức tường chống lại phân biệt chủng tộc."

Con gái của Trump, Ivanka, người đã giúp đàm phán hợp đồng thuê tòa nhà lịch sử này kéo dài 60 năm với chính phủ Mỹ, cũng là người giám sát cải tạo và thiết kế tòa nhà, cho biết dự án đã hoàn thành sớm một năm trước thời hạn.

Trump mở khách sạn siêu sang, thành hàng xóm của Obama - 4

Toàn cảnh khách sạn sang trọng mới khai trương của Trump

"Chúng tôi muốn nó trở thành khách sạn tốt nhất ở Washington D.C và thậm chí tốt nhất nước Mỹ", cô nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Một buổi lễ khai trương chính thức dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng tới.

Trong khi sự hiện diện của tỉ phú Trump là không thể chối cãi ở New York với Tòa tháp Trump hay sân golf Bronx, khách sạn Trump International Hotel đánh dấu sự hiện diện rõ ràng nhất của ông ở Washington.

Theo Trà My - Reuters (Dân Việt)
Thế giới - Không lực Một đọ "Không lực Trump": Ai hơn ai? Không lực Một đọ "Không lực Trump": Ai hơn ai?
Nếu như chuyên cơ Không lực Một của ông Obama có nhiều thế mạnh về độ an toàn thì siêu máy bay của tỉ phú giàu có Donald Trump lợi thế riêng...
Thế giới - Mỹ sẽ có tổng thống "tay chơi" cự phách? Mỹ sẽ có tổng thống "tay chơi" cự phách?
Chiếc Boeing 757 của tỉ phú Trump "vượt mặt" toàn diện chuyên cơ mang biểu tượng quyền lực của Tổng thống Mỹ Barack Obama về ‘chất chơi, vì...
Thế giới - Mỹ: Tổng thống nữ đầu tiên, hay tổng thống có sòng bạc? Mỹ: Tổng thống nữ đầu tiên, hay tổng thống có sòng bạc?
Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 có thể sẽ mang lại cho đất nước này vị Tổng thống già nhất trong lịch sử, nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch...
Về trang chủ 24hVề đầu trang