Trump: Kiểm lại phiếu nghi bị hack là “trò lố bịch”

Chủ Nhật, ngày 27/11/2016 09:30 AM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump gọi yêu cầu kiểm phiếu lại của ứng viên tổng thống thuộc đảng Xanh và bà Hillary Clinton là một “trò lố bịch”.

Trump: Kiểm lại phiếu nghi bị hack là “trò lố bịch” - 1

Nhóm chiến dịch của bà Hillary Clinton yêu cầu kiểm phiếu lại tại một số bang quan trong.

Nhóm chiến dịch của bà Hillary Clinton ngày 26.11 cho biết họ sẽ tham gia vào nỗ lực hối thúc việc kiểm phiếu lại của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua tại một số bang quan trọng. Ứng cử viên tổng thống của đảng Xanh Jill Stein cũng vận động được hàng triệu USD cho quá trình kiểm phiếu lại tại bang Wisconsin.

Nhưng ông Marc Elias, cố vấn chiến dịch của Hillary Clinton, cho biết cuộc điều tra riêng do họ tiến hành không phát hiện bất cứ bằng chứng nào cho thấy các hệ thống bầu cử bị tin tặc tấn công.

Ông Elias cho biết nhóm chiến dịch của bà Clinton yêu cầu kiểm phiếu lại là nhằm “đảo bảo rằng kết quả bầu cử công bằng cho tất cả các bên”. Tuy nhiên, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ngày 26.11 đã phản đối việc kiểm phiếu lại và nói rằng “cuộc bầu cử đã kết thúc”.

“Người dân đưa ra quyết định của họ và cuộc bầu cư đã kết thúc. Trong đêm bầu cử, bà Hillary Clinton đã thừa nhận thất bại bằng cách chúc mừng tôi. Chúng ta phải chấp nhận kết quả này và nhìn về tương lai”, ông Trump nói và gọi việc kiểm phiếu lại là “trò lố bịch”.

Ông Trump cũng cho rằng nỗ lực yêu cầu kiểm phiếu lại của đảng Xanh là một “mưu đồ xấu” và cáo buộc ứng cử viên tổng thống Jill Stein của đảng này đang cố gắng tư lợi từ khoản tiền vận động cho hoạt động kiểm phiếu lại.

“Những khoản tiền tài trợ sẽ được chuyển vào tài khoản riêng và chỉ được chi cho việc kiểm phiếu lại”, bà Jill Stein nói với hãng tin CNN. “Ông Trump có thể đang tạo ra những sự thật riêng của mình vì ông ấy từng làm như vậy trong quá khứ”.

Theo Huy Phong (Theo CNN) (Dân Việt)
Thế giới - Bà Clinton vẫn còn cơ hội cuối cùng làm Tổng thống Mỹ Bà Clinton vẫn còn cơ hội cuối cùng làm Tổng thống Mỹ
Gần 2,5 triệu người Mỹ đã ký đơn kiến nghị, kêu gọi đại cử tri bỏ phiếu cho bà Clinton thay vì Donald Trump vào ngày 19.12.
Thế giới - Bang đầu tiên ở Mỹ kiểm lại phiếu bầu cử bị nghi hack Bang đầu tiên ở Mỹ kiểm lại phiếu bầu cử bị nghi hack
Một cựu ứng viên Tổng thống Mỹ đang kêu gọi kiểm lại phiếu ở một số bang quan trọng, nơi kết quả bầu cử có thể đã bị hack, Washington Post...
Thế giới - Báo Mỹ: Bà Clinton nổi khùng, đập phá trong đêm bầu cử Báo Mỹ: Bà Clinton nổi khùng, đập phá trong đêm bầu cử
Bà Hillary Clinton nổi giận, ném đồ đạc khi biết tin mình sắp thua trong đêm bầu cử Tổng thống Mỹ, tạp chí American Spectator đưa tin.
Về trang chủ 24hVề đầu trang