Trump khen Putin xử thông minh với lệnh phạt của Obama

Thứ Bảy, ngày 31/12/2016 08:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Donald Trump

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump công khai khen ngợi ông Putin vì quyết định trì hoãn đáp trả trừng phạt từ Washington.

Trump khen Putin xử thông minh với lệnh phạt của Obama - 1

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump khen Tổng thống Nga là người "thông minh".

“Động thái trì hoãn của (ông Putin) thật tuyệt vời. Tôi luôn biết Tổng thống Nga là người rất thông minh”, ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter ngày 31.12.

Mối quan hệ hòa hảo giữa ông Trump và Putin đã khiến nhiều người Mỹ bất ngờ, khi cả hai bên dường như mong muốn hợp tác để hướng tới một mối quan hệ tốt hơn giữa Moscow và Washington.

Ngày 29.12, Mỹ đã trừng phạt 6 cá nhân mang quốc tịch Nga và trục xuất 35 nhà ngoại giao Moscow. Những người này có 72 giờ để rời khỏi nước Mỹ kể từ thời điểm quyết định được ban hành.

Kellyanne Conway, cố vấn cao cấp cho ông Trump, trước đó từng gọi lệnh trừng phạt Nga của chính quyền Obama là một “phản ứng chính trị” theo chỉ thị của “Nhóm Hillary Clinton”, trong khi bản thân ông Trump bày tỏ quan điểm không muốn xung đột với Moscow.

Ngày 30.12, Điện Kremlin phản hồi lệnh trừng phạt của Mỹ bằng tuyên bố rằng họ sẽ không sẽ đáp lại "lối ngoại giao vô trách nhiệm này" và hy vọng sẽ cải thiện mối quan hệ với Mỹ theo chiều hướng tốt hơn khi ông Trump tiếp quản Nhà Trắng.

“Trong khi chúng tôi trì hoãn đưa ra các biện pháp đáp trả, chúng tôi sẽ không hạ mình với lối ngoại giao 'nhà bếp' vô trách nhiệm”, ông Putin thông báo. “Những kế hoạch tương lai của chúng tôi là hàn gắn mối quan hệ Nga-Mỹ, theo hướng mà chính quyền Trump đang theo đuổi”.

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (Dân Việt)
Thế giới - Trump khoe lá thư Giáng sinh “tuyệt vời” từ Putin Trump khoe lá thư Giáng sinh “tuyệt vời” từ Putin
Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump ngày 23.12 đã chia sẻ bức thư chúc mừng Giáng sinh từ Tổng thống Nga Vladimir Putin và gửi nhiều lời khen...
Thế giới - Trump và Putin đồng loạt tuyên bố tăng khả năng hạt nhân Trump và Putin đồng loạt tuyên bố tăng khả năng hạt nhân
Khác với quan điểm khi tranh cử, ông Donald Trump mới đây cho rằng Washington cần tăng cường kho vũ khí hạt nhân.
Thế giới - Ông Putin sẽ đáp trả mạnh tay vụ đại sứ Nga bị ám sát Ông Putin sẽ đáp trả mạnh tay vụ đại sứ Nga bị ám sát
Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định sẽ đập tan khủng bố sau khi đại sứ Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ bị ám sát, trong sự kiện triển lãm nghệ thuật ở...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Donald Trump
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang