Trump bị buộc dừng ngay gây quỹ từ thiện ở New York

Thứ Ba, ngày 04/10/2016 11:05 AM (GMT+7)

Ông Trump tiếp tục “nổi như cồn” trên mặt báo khi bị tiểu bang New York gửi thông báo cảnh cáo hành vi gây quỹ sai luật.

Trump bị buộc dừng ngay gây quỹ từ thiện ở New York - 1

Trump nhận số tiền 100.000 USD cho quỹ từ thiện của mình từ một mạnh thường quân.

Tổng chưởng lý tiểu bang New York Eric Schneiderman yêu cầu quỹ từ thiện của ông Trump dừng ngay mọi hoạt động xin tài trợ tại địa phương. Thông báo cho biết quỹ từ thiện này không cung cấp hồ sơ kiểm toán chi tiết khi được yêu cầu.

Ông Eric gửi thông báo ngày 30.9 cho quỹ của Trump và cảnh báo đơn vị này đang bị pháp luật pháp tiểu bang New York khi gây quỹ hơn 25.000 USD mà không báo cáo. Tiểu bang New York yêu cầu tất cả các quỹ từ thiện phải kiểm toán thường niên với các khoản tiền đóng góp.

Kể từ năm 2009, Trump đã hút được 4,4 triệu USD tiền tài trợ cho quỹ từ thiện. Lần cuối cùng Trump tự nộp tiền cho quỹ của mình là năm 2008. Đài NBC, Hiệp hội Vật nhà nghề Mỹ hay một số người nổi tiếng khác có mặt trong danh sách ủng hộ Trump.

Tờ Bưu điện Washington cuối tuần trước có bài viết cáo buộc Trump vi phạm luật tiểu bang vì không được phép xin tài trợ. Eric Schneiderman là một người thuộc đảng Dân chủ đã gửi thông báo cảnh cáo tới Trump sau đó một ngày.

Hope Hicks, đại diện chiến dịch tranh cử của Trump đáp lời ngay sau khi thông báo đưa ra: “Dù chúng tôi vẫn nghi ngờ về động cơ chính trị đằng sau tuyên bố của Tổng chưởng lý Schneiderman, quỹ Trump sẽ hợp tác đầy đủ trong quá trình điều tra”.

“Vì đây là một vấn đề pháp lý chưa kết thúc nên quỹ Trump sẽ không bình luận gì thêm”.

Theo Quang Minh - CNN (Dân Việt)
ad zone of 24h
Thế giới - Thời điểm khó khăn nhất sự nghiệp chính trị của Trump Thời điểm khó khăn nhất sự nghiệp chính trị của Trump
Sau màn trình diễn không tốt trong phần tranh luận trực tiếp với Clinton, Trump tiếp tục hứng chịu đòn giáng mạnh với số liệu thuế cá nhân...
Thế giới - Tỉ phú Trump trốn thuế suốt gần 20 năm qua? Tỉ phú Trump trốn thuế suốt gần 20 năm qua?
Theo một dữ liệu được thời báo New York danh tiếng công bố đêm 1.10, Donald Trump có vẻ đã trốn thuế liên bang hơn 19 năm qua.
Thế giới - Bắc Kinh muốn Trump hay bà Clinton làm tổng thống Mỹ? Bắc Kinh muốn Trump hay bà Clinton làm tổng thống Mỹ?
Trung Quốc nghiêng về ứng viên Tổng thống Mỹ nào trong cuộc bầu cử sắp tới đang trở thành tâm điểm của giới phân tích, sau cuộc tranh luận...
ad zone of 24h
Về trang chủ 24hVề đầu trang