Trump bị báo chí “chơi xỏ” về lệnh cấm nhập cư?

Thứ Ba, ngày 07/02/2017 08:25 AM (GMT+7)

Trump khẳng định những thông tin bất lợi về sắc lệnh cấm nhập cư đều là giả mạo.

Trump bị báo chí “chơi xỏ” về lệnh cấm nhập cư? - 1

Trump tuyên bố những thông tin bất lợi đưa ra về lệnh cấm nhập cư là giả mạo.

Ngày 6.2, Tổng thống Donald Trump tuyên bố số liệu thống kê cho thấy dân Mỹ “bị chia rẽ sâu sắc” vì sắc lệnh cấm nhập cư của ông là “tin giả mạo”. Lệnh cấm nhập cư của Trump đưa ra yêu cầu không cấp visa cho công dân 7 quốc gia Hồi giáo trong vòng 90 ngày tới.

“Bất kì thông tin tiêu cực nào xuất hiện trên các trang tin đều là giả mạo. Các cuộc khảo sát của CNN, ABC, NBC đều sai lệch. Xin lỗi nhưng người dân Mỹ muốn kiểm soát biên giới chặt hơn và an ninh tốt hơn”, Trump viết trên Twitter cá nhân.

“Tôi tự thực hiện khảo sát của mình, dựa trên dữ liệu lớn được thu thập và ai cũng biết về nó. Rất nhiều tin tức ngoài kia là dối trá”, Trump tuyên bố.

Một thống kê của đài CNN công bố hôm 3.2 cho thấy 53% dân Mỹ phản đối sắc lệnh cấm nhập cư và tạm dừng chương trình người tị nạn trong 120 ngày của Trump. Đài CBS cũng đưa ra kết quả với 51% người dân không ủng hộ kế hoạch cấm nhập cư.

Tổng thống Trump trong thời gian tranh cử thường xuyên chỉ trích các tờ báo lớn ở Mỹ về việc đưa ra kết quả sai lệch. Ông cho rằng phương pháp thu thập số liệu của họ có nhiều vấn đề và bỏ qua một phần lớn số dân “chọn cách im lặng” luôn ủng hộ Trump.

Tuyên bố này của Trump phần nào đã được chứng thực sau khi kết quả bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ xuất hiện tháng 11 năm ngoái. Số liệu thống kê ban đầu khẳng định bà Clinton có tới 90% cơ hội chiến thắng nhưng sau đó kết quả đã chứng minh điều ngược lại. Trump cho rằng nhiều người ủng hộ ông nhưng không nói với người khác về lựa chọn của mình.

Trái với kết quả từ các cuộc khảo sát qua điện thoại của CNN, CBS hay ABC, số liệu thống kê bằng khảo sát trực tuyến của hãng tin Reuters, Huffington Post cho thấy phần lớn người dân Mỹ ủng hộ tân Tổng thống.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Trump có thể lãnh hậu quả gì khi công kích thẩm phán Mỹ? Trump có thể lãnh hậu quả gì khi công kích thẩm phán Mỹ?
Tổng thống Mỹ Donald Trump nhanh chóng mở màn cuộc đối đầu cơ quan tư pháp Mỹ, dường như chưa lường hết những hậu quả tiềm tàng trong cả...
Thế giới - Vì sao thẩm phán ở tiểu bang chặn được lệnh của Trump? Vì sao thẩm phán ở tiểu bang chặn được lệnh của Trump?
Hệ thống kiểm soát và cân bằng của Mỹ sẽ giám sát mọi sắc lệnh hành pháp của ông Trump và ngay cả thẩm phán liên bang ở tòa cấp thấp cũng có...
Thế giới - Chân dung thẩm phán dừng lệnh cấm nhập cảnh của Trump Chân dung thẩm phán dừng lệnh cấm nhập cảnh của Trump
Thẩm phán liên bang dừng lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Mỹ Trump là người xét xử công bằng và luôn muốn giúp đỡ người tị nạn, trẻ em gặp...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Donald Trump
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang