Trùm mafia Nhật Bản bị trói, đánh đập đến chết

Thứ Ba, ngày 17/11/2015 11:32 AM (GMT+7)

Một thủ lĩnh thuộc băng đảng Yakuza lớn nhất Nhật Bản đã bị trói chân tay và đánh đập đến chết.

Trùm mafia Nhật Bản Tatsuyuki Hishida (59 tuổi) được vợ và các thành viên trong băng đảng này phát hiện thi thể với phần đầu bị chảy máu, tại một ngôi nhà ở tỉnh Mie, trên đảo Honshu (Nhật Bản). Thủ lĩnh thuộc băng đảng Yakuza này bị trói chân tay và dường như bị đánh đập tới chết.

Trùm mafia Nhật Bản bị trói, đánh đập đến chết - 1

Tatsuyuki Hishida (59 tuổi) được phát hiện trong tình trạng bị trói chân tay và dường như bị đánh đập tới chết.

Cảnh sát nghi ngờ vụ trùm mafia Nhật Bản bị đánh chết này liên quan đến cuộc tách nhóm mới đây trong tổ chức tội phạm  lớn nhất Nhật Bản Yamaguchi-gumi (hay còn được gọi là Yakuza), với sự xuất hiện của nhóm đối thủ là Kobe Yamaguchi-gumi.

Theo tờ Mainichi Shimbun, băng đảng Yamaguchi-gumi đã khai trừ 13 thủ lĩnh của các nhóm thành viên và 11 người trong số này đã tách ra để thành lập một nhóm mới. Hishida là lãnh đạo của Aio-kai - một nhóm trực thuộc Yamaguchi-gumi. Nhóm này có trụ sở tại thành phố Yokkaichi, tỉnh Mie.

Tờ Tokyo Reporter cho biết, một thành viên nhóm Aio-kai không thể liên lạc được với Hishida vào sáng sớm 15.11, trước khi trùm mafia này được phát hiện tử vong vào 17h40 chiều cùng ngày.

Trùm mafia Nhật Bản bị trói, đánh đập đến chết - 2

Yakuza gần như được coi là hợp pháp tại Nhật Bản và mỗi nhóm đều có trụ sở riêng.

Mới đây, nhiếp ảnh gia người Bỉ Anton Kusters đã công bố chùm ảnh ghi lại những trải nghiệm của anh sau 2 năm chung sống với một nhóm tội phạm thuộc băng đảng Yakuza ở thành phố Tokyo (Nhật Bản).

Giống như mafia ở Italia và hội Tam Hoàng ở Trung Quốc, Yakuza tham gia vào mọi hoạt động từ đánh bạc, buôn bán ma túy, mại dâm tới cho vay nặng lãi, bảo kê... Nhưng, Yakuza gần như được coi là hợp pháp tại Nhật Bản và mỗi nhóm đều có trụ sở riêng.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Vì sao “xã hội đen” hợp pháp ở Nhật? Vì sao “xã hội đen” hợp pháp ở Nhật?
Mafia Nhật Bản hoạt động theo cách châu Âu hay Mỹ cảm thấy không thể tin được. Các tạp chí, truyện tranh, phim ảnh vẫn tung hô những anh...
Thế giới - Cuộc sống không tình yêu của “trinh nam” ở Nhật Cuộc sống không tình yêu của “trinh nam” ở Nhật
Là một người đàn ông hoàn toàn bình thường về giới tính, có công việc ổn định, lương cao và nụ cười quyến rũ, song anh Takashi Sakai, 41...
Tin tức trong ngày - Bên trong thị trấn “ma” ở Nhật Bản Bên trong thị trấn “ma” ở Nhật Bản
Những người dân đầu tiên đã trở lại thị trấn Namie (Nhật Bản) bị bỏ hoang suốt 2 năm sau thảm họa sóng thần và hạt nhân.
Tin tức trong ngày - Ảnh ấn tượng: Binh sĩ Nhật Bản phóng tên lửa chống tăng Ảnh ấn tượng: Binh sĩ Nhật Bản phóng tên lửa chống tăng
Binh sĩ Nhật Bản phóng tên lửa chống tăng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo trực tiếp tại công trường xây dựng, trẻ em...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang