Trùm ma túy Mexico béo ra vì ăn thịt gà và đọc sách

Thứ Hai, ngày 21/03/2016 16:45 PM (GMT+7)

Hiện tại, trong hoàn cảnh bị giam cầm cực kỳ cẩn mật, trùm ma túy khét tiếng đọc quyển “Ý nghĩa cuộc đời: Tôi ở đây làm gì?”.

Trùm ma túy Mexico béo ra vì ăn thịt gà và đọc sách - 1

Hình ảnh "Chuột Chũi" khi bị nhốt ở phòng biệt giam.

Trong tù, “Chuột Chũi” không được tiếp xúc với TV nên sách vở là thứ tên này tìm đến khi rảnh rỗi. Kể từ tháng Một đến nay, “Chuột Chũi” đã đọc xong quyển tiểu thuyết nổi tiếng “Don Quixote” của đại văn hào Cervantes.

Nhà tù Altiplano không cho phép phạm nhân xem TV nên “Chuột Chũi” có lựa chọn khác từ sách vở. Hiện tại, trùm ma túy đang đọc quyển “Ý nghĩa cuộc đời: Tôi ở đây làm gì?” do Rick Warren viết bằng tiếng Tây Ban Nha.

 “Chuột Chũi” từng trốn khỏi nhà tù Altiplano từ tháng 7 năm ngoái và hiện giờ đang được 2 quản giáo ngày đêm trông giữ.

Một cán bộ trại giam cho biết “Chuột Chũi” đã tăng cân và đường huyết đã giảm kể từ khi giam trong tù. Việc canh chừng trùm ma túy cũng gắt gao hơn vì lo sợ khả năng vượt ngục không tưởng của “Chuột Chũi”.

Trùm ma túy Mexico béo ra vì ăn thịt gà và đọc sách - 2

Nhà tù Altiplano - nơi giam giữ trùm ma túy Mexico.

Giám đốc nhà tù, Marissa Quintanilla từng trả lời phỏng vấn rằng nhà tù có nhiều món ăn khác nhau, trong đó có pizza và gà rán. Trước khi vượt ngục, “Chuột Chũi” được gặp vợ 4 tiếng sau khoảng thời gian cách nhau 9 ngày.

Tuy nhiên kể từ khi bị bắt lại, “Chuột Chũi” không được phép gặp vợ. Hiện trùm ma túy khét tiếng đang đệ đơn yêu cầu được gặp người thân.

Năm ngoái,  nhiều đàn em của “Chuột Chũi” đã đào hầm xuyên qua lớp bê tông dày để tới nơi camera giám sát không quay được. “Chuột Chũi” sau đó đã trốn thoát thành công ra ngoài.

Trùm ma túy Mexico béo ra vì ăn thịt gà và đọc sách - 3

Phòng biệt giam mới này được gia cố bằng lớp bê tông dày 40cm và 2 lớp dầm thép kiên cố.

Trước đó, luật sư riêng của “Chuột Chũi” phàn nàn rằng thân chủ của mình sức khỏe không tốt và không ngủ được.

Theo Quang Minh – Daily Mail (danviet.vn)
Thế giới - Thiên la địa võng ngăn "vua đường hầm" Mexico vượt ngục Thiên la địa võng ngăn "vua đường hầm" Mexico vượt ngục
Nhà tù nơi giam tên trùm ma túy có biệt danh "vua đường hầm" Mexico mới lắp thêm 400 camera và sẽ lắp 600 chiếc nữa để theo dõi từng cử động...
Thế giới - Trùm ma túy Mexico dọa lấy mạng thủ lĩnh tối cao IS Trùm ma túy Mexico dọa lấy mạng thủ lĩnh tối cao IS
"Thánh của ngươi cũng không thể cứu được ngươi", trùm ma túy Chuột chũi khét tiếng viết trong thư gửi thủ lĩnh IS.
Thế giới - Video: Cuộc đấu súng căng thẳng bắt trùm ma túy Mexico Video: Cuộc đấu súng căng thẳng bắt trùm ma túy Mexico
Chính quyền Mexico mới công bố đoạn video ghi lại cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm nước này vào nơi trú ẩn của trùm ma túy khét tiếng...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang