Trùm ma túy “Chuột chũi” bị tra tấn trong tù

Thứ Tư, ngày 28/09/2016 07:00 AM (GMT+7)

Trùm ma túy Mexico, mệnh danh là “Chuột chũi” với mạng lưới ma túy phủ khắp nước Mỹ đang phải chịu nhục hình trong tù và mắc chứng cao huyết áp.

Trùm ma túy “Chuột chũi” bị tra tấn trong tù - 1

Trùm ma túy Guzman thời đỉnh cao quyền lực.

Trùm ma túy “Chuột chũi” Joaquin Guzman đang bị tra tấn ở nhà tù liên bang, theo lời luật sư riêng của tên này. Trùm ma túy Mexico bị thiếu ngủ và nhét chung với những tù nhân khác, AP đưa tin ngày 26.9.

Luật sư riêng của Guzman nói rằng thân chủ của mình bị tra tấn dã man khiến huyết áp luôn cao và trong tình trạng lo lắng cực độ. “Sự tàn nhẫn và đối xử bất công là một kiểu nhục hình”, luật sư Jose Rodriguez nói.

Dù vậy, chính quyền Mexico nói rằng họ cần phải đưa ra các biện pháp phòng vệ cần thiết, nhất là sau khi tên trùm ma túy khét tiếng nhất hiện nay từng bỏ trốn thành công nhiều lần.

Lần bỏ trốn đầu tiên của y là năm 2001 khi bị bắt vì buôn bán ma túy và đang chờ dẫn độ về Mexico. Tên trùm ma túy đã mua chuộc tất cả công nhân, quản giáo trong tù và trốn thoát an toàn trên một thùng đựng quần áo. Năm 2015, y vượt ngục bằng cách chui qua một đường hầm do tay chân bí mật đào bên dưới nhà tắm.

Kể từ đó, các biện pháp an ninh siết chặt đã được áp dụng nhằm đảm bảo “Chuột chũi” không thể trốn thoát. Hồi tháng 1, báo chí cho biết Guzman từng bị gọi dậy mỗi tiếng một lần để…điểm danh.

Nếu Guzman đang bị giam giữ ở ngoại vi Cidad Juarez, Mexico bị trục xuất thì y sẽ đối mặt án rửa tiền, giết người, buôn ma túy, sở hữu vũ khí trái phép. Băng đảng Sinaloa của Guzman khét tiếng vì chiếm thị phần lớn trong thị trường ma túy ở Mỹ.

Edgar Manuel Ortega, một tay chân thân tín của “Chuột chũi” đang chịu án ở Mỹ vì tội rửa tiền cho Guzman. Tên này bị kết án 8 năm tù.

Theo Quang Minh - IBT (Dân Việt)
Thế giới - Khám phá "địa ngục" nơi nhốt trùm ma túy Mexico Khám phá "địa ngục" nơi nhốt trùm ma túy Mexico
Hệ thống nhà tù Mexico từ lâu đã được coi là “địa ngục trần gian” và trùm ma túy Joaquin Guzman “El Chapo” mới được chuyển tới một nơi tồi...
Thế giới - Thiên la địa võng ngăn "vua đường hầm" Mexico vượt ngục Thiên la địa võng ngăn "vua đường hầm" Mexico vượt ngục
Nhà tù nơi giam tên trùm ma túy có biệt danh "vua đường hầm" Mexico mới lắp thêm 400 camera và sẽ lắp 600 chiếc nữa để theo dõi từng cử động...
Thế giới - Chết 23 năm, trùm ma túy giàu nhất thế giới vẫn gây họa Chết 23 năm, trùm ma túy giàu nhất thế giới vẫn gây họa
Trùm ma túy từng một thời khiến người dân Colombia mất ăn mất ngủ, sau hơn 2 thập kỷ bị cảnh sát bắn chết vẫn khiến nhiều người ở gần khu...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang