Trùm Facebook xây tường đá ở Hawaii, hàng xóm tức giận

Thứ Năm, ngày 30/06/2016 11:00 AM (GMT+7)

Bao quanh mảnh đất rộng 3 km vuông của mình, tỉ phú Zuckerberg đang xây dựng một bức tường bằng đá “cứng nhắc” và “bí bách”.

Zuckerberg xay nha o Hawaii, Zuckerberg, Zuckerberg facebook, trum facebook, ông trùm facebook Mark Zuckerberg, mua đất ở Hawaii, xây tường đá ở Hawaii, , tin tức thế giới, an ninh thế giới, thời sự quốc tế, tin thoi su, tin thoi su the gioi, tin tức trong ngày, tin tức 24h - 1

Bức tường đá quanh mảnh đất của Mark Zuckerberg ở Hawaii

Mới đây, ông trùm Facebook Mark Zuckerberg đã cho xây một bức tường bằng đá cao khoảng 1,8m quanh mảnh đất rộng hơn 3 km2 ở Kauai, Hawaii, Mỹ. Người dân nơi đây đang rất phẫn nộ vì bức tường đã chặn tầm nhìn ra biển của họ.

Tỷ phú trẻ tuổi, người sáng lập Facebook đã mua mảnh đất này năm 2014 với giá 100 triệu USD. Khoảng 6 tuần trước, Zuckerberg bắt đầu xây dựng một bức tường đá lớn. Nó chạy dọc theo mảnh đất của anh, bên cạnh một con đường ở khu vực bán nông thôn của Kilauea, Kauai.

Nhưng một số hàng xóm của Zuckerberg đang lên án bức tường đá, cho rằng nó rất chướng mắt.

Moku Crain, một người dân đã nghỉ hưu, cho rằng bức tường trông đầy vẻ cấm đoán và cứng nhắc.

"Chúng tôi thường lái xe dọc con đường này và có thể nhìn ngắm biển. Nhưng giờ bức tường đã chặn tầm nhìn. Không ai thích thay đổi cả”. Ông Crane nói. Crain ước tính bức tường cao khoảng 1,8m.

Zuckerberg xây nhà ở Hawaii - 2

Có người dân cho rằng bức tường trông đầy vẻ cấm đoán và cứng nhắc.

Một người hàng xóm khác nói với tờ The Garden Island rằng bức tường chặn gió biển, trông rất bí bách và “không thân thiện”.

Donna Mcmillen, cũng chỉ trích các bức tường: "Tôi rất không hài lòng về điều đó. Tôi biết mảnh đất thuộc quyền sở hữu của Zuckerberg. Nhưng tôi chỉ cao 1m72 và tôi không thể nhìn thấy gì ngoài bức tường này. Nó chỉ không phù hợp với vẻ đẹp tự nhiên ở đây.”

Trùm Facebook chọc giận hàng xóm - 3

Có người lại nói bức tường chặn gió biển, trông rất bí bách và “không thân thiện”

Lindsay Andrews, phát ngôn viên của các hoạt động bất động sản tại Kauai của Zuckerberg, cho biết các bức tường đá có mục đích giảm tiếng ồn ở đường cao tốc và đường bộ. Các bức tường đều tuân theo tất cả quy định, cô nói thêm.

“Nhóm của chúng tôi luôn cam kết đảm bảo tất cả sự phát triển đều tôn trọng cảnh quan địa phương, môi trường và người dân địa phương", cô cho biết trong một tuyên bố.

Zuckerberg, Zuckerberg facebook, trum facebook - 4

Phát ngôn viên của Zuckerberg lại nói bức tường đá có mục đích giảm tiếng ồn ở đường cao tốc và đường bộ

Zuckerberg xây nhà ở Hawaii - 2

Các bức tường đều tuân theo tất cả quy định, cô nói thêm

Trùm Facebook xây tường đá ở Hawaii, hàng xóm tức giận - 6

Công nhân bắt đầu xây dựng tường từ 6 tuần trước

Trùm Facebook xây tường đá ở Hawaii, hàng xóm tức giận - 7

Vợ chồng Mark Zuckerberg trong một kì nghỉ tại Hawaii năm 2013

Theo Trà My - Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - 400 tỉ bảo vệ an toàn cho ông trùm Facebook 400 tỉ bảo vệ an toàn cho ông trùm Facebook
Không chỉ thuê nhiều vệ sĩ, Mark Zuckerberg còn lắp đặt một loạt chuông báo động, camera… và phải đi lại bằng phi cơ riêng.
Công nghệ thông tin - Ông chủ Facebook chạy bộ không cần bịt mặt ở Bắc Kinh Ông chủ Facebook chạy bộ không cần bịt mặt ở Bắc Kinh
Mark Zuckerberg vừa tới thăm Trung Quốc và chạy bộ trên quảng trường Thiên An Môn, đánh dấu dặm thứ 100 trong hành trình chạy 365 dặm năm...
Tài chính - Bất động sản - Đón con gái đầu lòng, ông chủ Facebook hiến 99% tài sản Đón con gái đầu lòng, ông chủ Facebook hiến 99% tài sản
Trong thư gửi con gái mới sinh, CEO kiêm đồng sáng lập Facebook và vợ ngày 2/12 cho biết, họ sẽ hiến tặng 99% tài sản của mình tại Facebook...
Về trang chủ 24hVề đầu trang