Trực thăng chiến đấu mới của Nga đang được VN để mắt

Thứ Bảy, ngày 19/03/2016 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Vũ khí quân sự

Mẫu trực thăng xuất khẩu “Thợ săn Bóng đêm” mới nhất của Nga hiện nay đang rất được Việt Nam và nhiều quốc gia khác quan tâm vì khả năng tác chiến ưu việt.

Trực thăng chiến đấu mới của Nga đang được VN để mắt - 1

Night Hunter (Thợ săn Bóng đêm) là phiên bản xuất khẩu của trực thăng chiến đấu Mi-28N do tập đoàn Rostvertol phát triển. Dòng máy bay này có thể hoạt động mọi thời tiết, bất kể ngày hay đêm, hai chỗ ngồi với trang thiết bị hiện đại tấn công mục tiêu trên biển, trên không và đất liền.

Hiện nay một số máy bay Mi-28NE đang chiến đấu ở Iraq và được nhiều quốc gia rất quan tâm, trong đó có Việt Nam, Brazil và nhiều nước Bắc Phi.

Mi-28NE Night Hunter (NATO định danh là Havoc) có thể tiêu diệt xe tăng chủ lực địch, xe thiết giáp, lính, tàu thuyền loại nhỏ và máy bay tầm thấp, tốc độ chậm. Ngoài ra, trực thăng chiến đấu Mi-28NE có thể công phá các mục tiêu được bảo vệ hoặc cơ sở quốc phòng.

Điểm ưu việt trên Mi-28NE là hệ thống tác chiến điện tử tích hợp. Phiên bản cải tiến nâng cấp bộ cung điện nguồn lớn cho động cơ cánh quạt và hệ thống kiểm soát phun nhiên liệu.

Cảm biến của hệ thống tác chiến điện tử tích hợp sử dụng ăng ten radar vi sóng, gắn trên cánh quạt. Hệ thống hiển thị cung cấp vị trí máy bay trên bản đồ mô phỏng và các thông tin về máy bay địch trong tầm hoạt động. Phi công được trang bị kính nhìn ban đêm.

Trực thăng chiến đấu mới của Nga đang được VN để mắt - 2

Phi công sử dụng mũ cung cấp trực tiếp thông tin quân địch cho hệ thống hỏa lực và trinh sát. Sĩ quan hỏa lực có thể khai hỏa ngay lập tức. Đạn bắn ra theo mắt nhìn của phi công.

Mi-28Ne được trang bị 2 động cơ VK-2500, mỗi động cơ cung cấp tối đa 2.200 mã lực. Trực thăng có thể lên thẳng với tốc độ 13,6m/giây và trần hoạt động 5.600m. Tốc độ hành trình là 270km/giờ và tốc độ tối đa là 300km/giờ. Mi-28NE có phạm vi hoạt động 435km.

Hiện nay có gần chục quốc gia tỏ ý quan tâm muốn mua “Thợ săn Bóng đêm”. Bộ Quốc phòng Nga thông tin rằng các nước Mỹ Latinh, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Iran và Ai Cập muốn mua trực thăng chiến đấu Mi-28NE.

Theo Quang Minh - Sputnik (danviet.vn)
Thế giới - Nga tập trận tàu ngầm hạt nhân lớn nhất 25 năm qua Nga tập trận tàu ngầm hạt nhân lớn nhất 25 năm qua
Hải quân Nga sẽ thực hiện cuộc tập trận hạt nhân bắn đạn thật lớn nhất lịch sử 25 năm qua.
Thế giới - Putin thị sát dòng xe “Kẻ trừng phạt” mới của đặc vụ Nga Putin thị sát dòng xe “Kẻ trừng phạt” mới của đặc vụ Nga
Dòng xe mới được Cơ quan an ninh Nga sản xuất với ngoại hình rất hầm hố, mang tên “Kẻ trừng phạt”.
Thế giới - Chiến đấu cơ T-50 của Nga lập kỷ lục về tốc độ Chiến đấu cơ T-50 của Nga lập kỷ lục về tốc độ
Máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm T-50 của Nga đã lập kỷ lục mới về tốc độ trong chuyến bay thử nghiệm gần đây.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang