Triều Tiên nổi giận với cách báo TQ gọi Kim Jong-un

Thứ Ba, ngày 15/11/2016 17:08 PM (GMT+7)

Triều Tiên không hài lòng khi nhiều báo Trung Quốc gọi lãnh đạo là “Kim Béo” và “Kim Thừa Cân”.

Triều Tiên nổi giận với cách báo TQ gọi Kim Jong-un - 1

Trung Quốc đã nhiều lần gọi Kim Jong-un là Jin San Pang (có nghĩa là Kim Béo III) trên báo chí hoặc trong các cuộc đối thoại

Triều Tiên vừa đưa ra một yêu cầu cấp nhà nước gửi đến các quan chức Trung Quốc, đề nghị không gọi “lãnh đạo vinh quang Kim Jong-un” là "béo".

Trung Quốc đã nhiều lần gọi Kim Jong-un là Jin San Pang (có nghĩa là Kim Béo III) trên báo chí hoặc trong các cuộc đối thoại. Ngoài cái tên phổ biến này, còn có những tên khác như Jin Pang Pang (Kim Béo Ú), hoặc Jin San Fei (Kim Thừa Cân III).

Theo Apple Daily, một trang tin Hồng Kông, các quan chức chính phủ Triều Tiên vừa kêu gọi những người đồng cấp Trung Quốc phải hành động trước khi lãnh đạo Kim Jong-un “ra tay”. Cũng theo trang tin này, họ đang lo ông Kim sẽ tức giận khi biết về cách gọi thiếu tôn trọng này.

Triều Tiên nổi giận với cách báo TQ gọi Kim Jong-un - 2

Ông Kim được biết là tăng 38 kg trong những năm gần đây

Đầu năm nay, có thông tin các nhà khoa học làm việc cho ông Kim đã phát minh ra một loại thuốc loại bỏ chất béo mà không cần ăn kiêng hay tập thể dục, theo Sun.

Ông Kim được biết là tăng 38 kg trong những năm gần đây do ăn nhiều phô mai, sò điệp và uống rượu whiskey, Sun đưa tin.

Loại thuốc giảm cân kỳ diệu có thể giúp ông Kim “thở phào nhẹ nhõm”. Ri Ran Hui, người đứng đầu Viện Hàn lâm Y học Koryo ở Triều Tiên, cho biết: "Các thí nghiệm với động vật cho thấy loại thuốc mới giúp làm giảm các mô mỡ, giảm trọng lượng cơ thể và hỗ trợ tiêu hóa".

Theo Trà My - The Sun (Dân Việt)
Thế giới - Kim Jong-un uống 10 chai Bordeaux đắt tiền trong bữa tối? Kim Jong-un uống 10 chai Bordeaux đắt tiền trong bữa tối?
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nổi tiếng là người sành ăn, đặc biệt yêu thích pho mát châu Âu và rượu đắt tiền, khiến cho ông Kim có...
Thế giới - Lý do ông Kim Jong-un nặng tới 130kg Lý do ông Kim Jong-un nặng tới 130kg
Theo chuyên gia Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hiện nặng từ 120kg đến 130kg, tăng từ 30kg – 40kg chỉ trong vòng 4 năm kể từ...
Điểm nóng - HQ sốt ảnh Kim Jong-un đẹp trai khi giảm 20kg HQ sốt ảnh Kim Jong-un đẹp trai khi giảm 20kg
Gần đây, cư dân mạng Hàn Quốc lan truyền nhanh chóng một bức ảnh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với khuôn mặt gọn gàng và điển trai hơn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Về trang chủ 24hVề đầu trang