Triều Tiên xóa hình quan chức TQ đứng cạnh Kim Jong-un

Thứ Ba, ngày 12/01/2016 11:20 AM (GMT+7)

Bình Nhưỡng đã xóa hình một quan chức cấp cao Trung Quốc khỏi đoạn băng về lễ diễu binh hoành tráng của Triều Tiên năm ngoái, một động thái gây căng thẳng hơn giữa Triều Tiên và đồng minh duy nhất của mình.

Đoạn băng trong chương trình phát sóng của Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên nhằm ca ngợi những thành tựu năm vừa qua của nước này có sáu cảnh quay nhà lãnh đạo Triêu Tiên Kim Jong-un đang theo dõi lễ duyệt binh 10.10 kỉ niệm 70 năm thành lập Đảng Lao Động. Đứng bên cạnh Kim Jong-un ở lễ đài là Lưu Vân Sơn, Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc được cử đến dự buổi lễ.

Thời điểm đó Lưu Vân Sơn được coi là quan chức cấp cao và có thể cải thiện mối quan hệ giữa hai nước. Ông đã nói chuyện thân thiết với Kim Jong-un trong suốt buổi lễ.

Triều Tiên xóa hình quan chức TQ đứng cạnh Kim Jong-un - 1

Lưu Vân Sơn, Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc đứng cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong đoạn băng gốc (trái)

Nhưng đoạn băng được biên tập chỉ cho thấy Tham mưu trưởng Hwang Pyong-so đứng cạnh Kim Jong-un. Trong đoạn băng gốc, Lưu Vân Sơn đang cười khi đứng cạnh Kim Jong-un trong một buổi diễn tối hôm đó nhưng trong đoạn băng được biên tập thì chỉ có Kim Jong-un.

Một biên tập viên phim ảnh đã nghiên cứu đoạn băng và cho biết dường như hình ảnh của Lưu Vân Sơn đã bị xóa hoàn toàn.

Thời điểm đó, việc Lưu Vân Sơn tới Triều Tiên là một sự kiện lớn ở nước này. Hình ảnh Kim Jong-un và Lưu Vân Sơn vẫy tay ở lễ đài đã tràn ngập trang nhất của tờ nhật báo Rodong Sinmun chính thức của Triều Tiên.

Nhưng Bình Nhưỡng đang tức giận khi Trung Quốc đã phản ứng mạnh mẽ trước chương trình hạt nhân của Triều Tiên và xích lại gần hơn với Hàn Quốc.

“Dường như Triều Tiên đang rất tức giận với phản ứng của Trung Quốc trước vụ thử bom nhiệt hạch có chủ đích của mình”, Cho Han-bum tại Viện Thống nhất Quốc gia Hàn Quốc cho biết.

Theo Bạch Tùng (danviet.vn)
Thế giới - Mỹ ép Trung Quốc chấm dứt làm ăn với Triều Tiên Mỹ ép Trung Quốc chấm dứt làm ăn với Triều Tiên
Mỹ đã kêu gọi Trung Quốc hôm 7.1 chất dứt “mọi hoạt động thương mại như thường lệ” với Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố đã thử nghiệm...
Thế giới - Đọ sức mạnh Triều Tiên - Hàn Quốc nếu có chiến tranh Đọ sức mạnh Triều Tiên - Hàn Quốc nếu có chiến tranh
Lo ngại cuộc chiến nổ ra giữa hai miền Triều Tiên đang gia tăng sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch. Hai bên đã tăng...
Thế giới - Nếu Triều Tiên thả bom nhiệt hạch, điều gì xảy ra? Nếu Triều Tiên thả bom nhiệt hạch, điều gì xảy ra?
Nếu một quả bom nhiệt hạch được thả xuống thành phố có diện tích 100km2, theo tính toán của một nhà khoa học hạt nhân, khoảng 136.000 người...
Thế giới - Cậu bé nhút nhát thành lãnh đạo tối cao Triều Tiên Cậu bé nhút nhát thành lãnh đạo tối cao Triều Tiên
Sau sự kiện Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch, nhà lãnh đạo Kim Jong-un lại được chú ý hơn bao giờ hết.
Chấm dứt 40 năm chung sống với đờm, ho, khó thở, copd bằng lá này Tin tài trợ | Bảo Khí Khang Chấm dứt 40 năm chung sống với đờm, ho, khó thở, copd bằng lá này
"14 tháng nay không phải nhập viện vì lên cơn cấp, không còn ám ảnh đàm, ho, khó thở dai dẳng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)"
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang