Triều Tiên tuyên bố 2 điều kiện dội "biển lửa" vào đất Mỹ

Thứ Hai, ngày 07/08/2017 08:30 AM (GMT+7)

Bình Nhưỡng nói rằng, nếu dùng đòn tấn công hạt nhân thì lựa chọn duy nhất của Washington là hủy diệt.

Triều Tiên tuyên bố 2 điều kiện dội "biển lửa" vào đất Mỹ - 1

Ông Kim Jong-un rất quyết tâm theo đuổi chương trình hạt nhân và tên lửa.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Lao động Triều Tiên, vừa đăng tải bài viết đáng chú ý với tiêu đề “Triều Tiên cần đảo ngược chính sách hiện tại”. Bài xã luận xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng tăng cao đỉnh điểm trong thời gian qua.

Nhiều chuyên gia lo ngại, chiến tranh giữa Mỹ và Triều Tiên có thể xảy ra trong thời gian tới. Ngày 5.8, Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết trừng phạt mạnh tay vào chính quyền Bình Nhưỡng, đặc biệt là việc xuất khẩu của nước này.

Tờ Rodong Sinmun viết: “Đúng ngày nước Mỹ sử dụng hạt nhân và lệnh trừng phạt khiêu khích Triều Tiên, biển lửa không thể tưởng tượng sẽ dội xuống nước Mỹ”. Tác giả bài báo nói rằng đòn tấn công này sẽ xóa bỏ hoàn toàn chính sách ngoại giao thù địch của Mỹ và lựa chọn duy nhất của Washington là tự hủy diệt.

“Trump càng muốn thoát khỏi tình trạng sa lầy hiện tại thì quân đội và người dân Triều Tiên càng có lí do để đứng lên, càng có thêm lí do để Triều Tiên phải sở hữu vũ khí hạt nhân”, tờ báo viết. Ngoài ra, tác giả cũng nhấn mạnh rằng sở hữu một đòn răn đe hiệu quả bằng vũ khí chiến lược là nhằm bảo vệ người dân trước bất kì cuộc chiến nào.

Tuần trước, Tổng thống Trump cũng kí lệnh cấm người dân du lịch tới Bình Nhưỡng. Chính quyền Triều Tiên tuyên bố đây là “quyết định bẩn thỉu” và “Triều Tiên luôn mở rộng cửa với người Mỹ”.

Không chỉ có Mỹ, Trung Quốc cũng thúc giục ông Kim Jong-un ngừng các vụ thử tên lửa và nói rằng “tình hình hiện tại đang ở mức rất nguy cấp”.

Triều Tiên dọa dùng hạt nhân khiến Mỹ “tan thành từng mảnh”

Triều Tiên ngày 4.8 tuyên bố nước này đã sẵn sàng phóng tên lửa hạt nhân cực mạnh nhằm vào các thành phố lớn ở Mỹ.

Theo Quang Minh – Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên bị LHQ trừng phạt "cứng rắn nhất" Triều Tiên bị LHQ trừng phạt "cứng rắn nhất"
Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc đã thông qua lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên sau 2 vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa liên tiếp của...
Thế giới - Triều Tiên cảnh báo Mỹ đứng ở bờ vực giữa "sống và chết" Triều Tiên cảnh báo Mỹ đứng ở bờ vực giữa "sống và chết"
Triều Tiên đe dọa sẽ gửi thêm nhiều "món quà" bất ngờ hơn nữa cho Mỹ và khuyên Washington nên “giương cờ trắng ngay lập tức”.
Thế giới - Mỹ phóng tên lửa đạn đạo mạnh nhất thế giới đe Triều Tiên Mỹ phóng tên lửa đạn đạo mạnh nhất thế giới đe Triều Tiên
Không quân Mỹ đã phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo Minuteman III, chỉ vài ngày sau vụ thử tên lửa của Triều Tiên.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang