Triều Tiên tung video phô diễn sức mạnh tên lửa hạt nhân

Thứ Ba, ngày 23/05/2017 13:30 PM (GMT+7)

Triều Tiên mới đây đã công bố đoạn video phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Pukguksong-2 và hình ảnh Trái đất nhìn từ tên lửa trong bầu khí quyển.

Theo Daily Star, Pukguksong-2 là một trong những loại tên lửa hiện đại nhất, lần đầu được Triều Tiên giới thiệu trong cuộc duyệt binh ngày 15.4. Tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn và có thể được gắn đầu đạn hạt nhân.

Trong video Triều Tiên mới công bố, quả tên lửa được xe phóng đưa tới bãi thử. Xe phóng vào vị trí sẵn sàng và có đồng hồ đếm ngược 4 giây ở bên góc màn hình.

Tên lửa sau đó được phóng lên nhờ hệ thống đẩy của xe phóng, để lại cột khói đen phía sau. Đây là thời điểm tên lửa dễ gặp trục trặc nhất nếu như không thể kích hoạt buồng đốt nhiên liệu.

Triều Tiên tung video phô diễn sức mạnh tên lửa hạt nhân - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên hết sức hài lòng với sức mạnh và độ chính xác của tên lửa Pukguksong-2.

Tuy nhiên, tên lửa đạn đạo Triều Tiên hoạt động đúng như dự kiến và nhanh chóng bay lên bầu trời.

Theo nguồn tin quân sự Hàn Quốc, tên lửa bay cao 560km và xa khoảng 500km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản.

Cuối video, Triều Tiên cho thấy hình ảnh Trái đất nhìn từ camera gắn trên tên lửa đạn đạo.

Triều Tiên tung video phô diễn sức mạnh tên lửa hạt nhân - 2

Pukguksong-2 dượcđặt trên xe phóng di động.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói “cả thế giới trông thật tuyệt đẹp” khi tên lửa quay trở lại bầu khí quyển, chứng minh Triều Tiên thực sự làm chủ công nghệ tên lửa đạn đạo.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA nói vụ phóng tên lửa ngày 21.5 là bước kiểm tra cuối cùng. Ông Kim Jong-un tỏ ra rất hài lòng và ra lệnh chế tạo hàng loạt tên lửa này để sử dụng trong chiến tranh.

“Tên lửa Pukguksong-2 là một loại vũ khí chiến lược thành công, đạt tỷ lệ chính xác rất cao. Ông Kim đã ra lệnh đưa tên lửa này vào trực chiến”, KCNA tuyên bố.

Triều Tiên tung ảnh hiếm chụp Trái đất từ tên lửa hạt nhân

Triều Tiên ngày 22.5 đã công bố loạt ảnh chụp Trái đất từ camera gắn trên tên lửa đạn đạo tầm trung Pukguksong-2 (KN-15),...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên cảnh báo Mỹ đừng hy vọng “cầu xin sự tha thứ” Triều Tiên cảnh báo Mỹ đừng hy vọng “cầu xin sự tha thứ”
Triêu Tiên tuần trước cảnh báo Mỹ “không nên chờ đợi bất cứ sự tha thứ nào” và đe dọa sẽ đẩy mạnh chương trình hạt nhân vì hành động “thù...
Thế giới - Triều Tiên nói về tên lửa đạn đạo mới thử Triều Tiên nói về tên lửa đạn đạo mới thử
Triều Tiên ngày 22.5 thông báo nước này đã thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa để kiểm tra hệ thống dẫn đường của đầu đạn hạt nhân.
Thế giới - Hầm trú ẩn bảo vệ Trump nếu Triều Tiên giáng đòn hạt nhân Hầm trú ẩn bảo vệ Trump nếu Triều Tiên giáng đòn hạt nhân
Căn hầm trú ẩn tuyệt mật nằm ẩn sâu trong ngọn núi có thể bảo vệ Tổng thống Mỹ Donald Trump và các quan chức Nhà Trắng trong trường hợp...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang