Triều Tiên trang bị vũ khí hạt nhân cho lính đặc nhiệm

Thứ Năm, ngày 01/09/2016 08:25 AM (GMT+7)

Sau khi thực hiện thành công hàng loạt vụ thử hạt nhân, Triều Tiên đã trang bị “ba lô hạt nhân” cho đơn vị đặc nhiệm của nước này.

Triều Tiên trang bị vũ khí hạt nhân cho lính đặc nhiệm - 1

Triều Tiên trang bị ba lô hạt nhân cho lính đặc nhiệm.

Tờ International Business Times trích dẫn một nguồn tin từ Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng đang phát triển những đơn vị quân đội bí mật với các binh sĩ được trang bị “ba lô hạt nhân”.

“Những binh sĩ ưu tú được lựa chọn từ trung đoàn trinh sát và lữ đoàn bộ binh hạng nhẹ của quân đội Triều Tiên để lập ra đơn vị ba lô hạt nhân có quy mô tương đương một tiểu đoàn”, nguồn tin tiết lộ.

Chức năng cụ thể của đơn vị dùng ba lô hạt nhân hiện vẫn chưa được xác định. Với trọng lượng từ 10 đến 12 kg, mỗi ba lô có thể chứa chất nổ hạt nhân. 

“Các tàu sân bay của kẻ thù sẽ chìm ngay cả khi một ba lô hạt nhân được kích nổ ở khoảng cách xa”, nguồn tin cho biết. “Điều này nhằm mục đích tăng cường vũ khí tâm lý của binh sĩ Triều Tiên và giúp họ xua tan cảm giác sợ chiến tranh”.

Nguồn tin này cũng khẳng định các ba lô hạt nhân sẽ không tạo ra sức công phá lớn, nhưng chứa nguyên liệu hạt nhân gây huy hiểm cho kẻ thù. “Khi uranium phát tán ra xung quanh, con người không thể sống ở đó trong vài thập kỷ do nhiễm xạ”.

Tuy nhiên, giới quan sát vẫn hoài nghi về khả năng Triều Tiên có thể thu nhỏ hạt nhân để chế tạo loại vũ khí hạt nhân cá nhân nguy hiểm và tối tân như vậy.

Tuần trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố Bình Nhưỡng đã gia nhập các cường quốc có khả năng tấn công hạt nhân, sau khi nước này phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm tại khu vực Biển Nhật Bản.

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên sẵn sàng thử hạt nhân lần 5 Triều Tiên sẵn sàng thử hạt nhân lần 5
Ảnh chụp vệ tinh được một trang web quân sự của Mỹ công bố cho thấy chính quyền Bình Nhưỡng đang rốt ráo vụ thử hạt nhân lần thứ 5.
Thế giới - Triều Tiên dọa biến Mỹ thành tro tàn vì tập trận với HQ Triều Tiên dọa biến Mỹ thành tro tàn vì tập trận với HQ
Bình Nhưỡng khẳng định “đang đợi thời cơ lịch sử để giải phóng bán đảo Triều Tiên”.
Thế giới - Triều Tiên tung video diệt Washington bằng tên lửa hạt nhân Triều Tiên tung video diệt Washington bằng tên lửa hạt nhân
Triều Tiên vừa tung video mang tên "Cơ hội cuối cùng", thể hiện cuộc tấn công thủ đô Mỹ bằng tên lửa hạt nhân phóng từ tàu ngầm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang