Triều Tiên thề “đánh đổi cả thế giới” lấy khả năng tự vệ

Thứ Hai, ngày 15/05/2017 09:00 AM (GMT+7)

Triều Tiên ngày 14.5 tuyên bố sẽ “không hề chớp mắt” khi đối mặt với những hành vi gây hấn của kẻ thù và sẽ có biện pháp đáp trả phù hợp.

Triều Tiên thề “đánh đổi cả thế giới” lấy khả năng tự vệ - 1

Nhà lãnh đạo Triều TIên Kim Jong-un. Ảnh minh họa.

Theo Daily Star, Triều Tiên lần thứ 3 phóng thử tên lửa đạn đạo chỉ trong vòng một tháng qua. Tên lửa bay được khoảng 700 km rồi rơi xuống biển Nhật Bản.

Mặc dù Mỹ và cộng đồng quốc tế đã có hành động cứng rắn nhưng Bình Nhưỡng khẳng định không từ bỏ tham vọng hạt nhân.

Trong bài xã luận mới nhất, Rodong Sinmun, tờ báo của Đảng Lao động Triều Tiên khẳng định nước này không bao giờ hạ vũ khí.

Triều Tiên sẽ tiếp tục xây dựng quân đội để tăng khả năng tự vệ bởi "Mỹ và những nước đi theo đang gia tăng sức ép" và "đẩy tình hình bán đảo Triều Tiên vượt khỏi tầm kiểm soát", Rodong Sinmun viết.

Triều Tiên thề “đánh đổi cả thế giới” lấy khả năng tự vệ - 2

Ông Kim khẳng định đưa Triều Tiên trở thành cường quốc hạt nhân.

"Quân đội và người dân của Triều Tiên không hề chớp mắt trước mọi hành động khiêu khích từ kẻ địch và sẽ không bao giờ từ bỏ khả năng tự vệ uy lực, dù là phải đổi lấy cả thế giới", tờ báo viết, ám chỉ vũ khí hạt nhân là cách phòng vệ uy lực nhất.

Trong khi đó, truyền hình nhà nước Triều Tiên nói nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gửi lời cảnh báo Mỹ sau vụ phóng tên lửa, về một “thảm họa tàn khốc nhất”. Bản tin của Triều Tiên ca ngợi việc ông Kim Jong-un đưa Triều Tiên trở thành cường quốc hạt nhân.

Triều Tiên cũng khẳng định, loại tên lửa mà nước này mới phóng thử, có thể trang bị đầu đạn hạt nhân. “Bom hạt nhân không phải thứ vũ khí tối thượng mà chỉ Mỹ mới có quyền sở hữu. Nếu Washington có hành động gây hấn, Bình Nhưỡng sẽ đáp trả tương ứng”.

Tên lửa Triều Tiên vừa thử có đường bay khác thường

Các chuyên gia Nhật Bản nhận định tên lửa Triều Tiên vừa phóng thử có thể là một loại mới.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên tuyên bố tên lửa vừa bắn mang được hạt nhân Triều Tiên tuyên bố tên lửa vừa bắn mang được hạt nhân
Tên lửa Triều Tiên đạt độ cao 2.000 km, hoàn toàn đủ khả năng công phá và gây thiệt hại nặng cho căn cứ quân sự của Mỹ ở đảo Guam.
Thế giới - Triều Tiên phóng tên lửa bay 700km ra biển Nhật Bản Triều Tiên phóng tên lửa bay 700km ra biển Nhật Bản
Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo từ bờ biển phía tây và bay xa 700 km.
Thế giới - Triều Tiên dọa tấn công hạt nhân Mỹ “nhanh như chớp mắt” Triều Tiên dọa tấn công hạt nhân Mỹ “nhanh như chớp mắt”
Hiện nay, Triều Tiên sở hữu tên lửa Taepodong-3 được cho là tầm bắn 14.000 km, đủ sức vươn tới đất Mỹ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang