Triều Tiên sẽ phóng tên lửa đạn đạo trước bầu cử Mỹ

Thứ Tư, ngày 02/11/2016 08:25 AM (GMT+7)

Các quan chức Mỹ cho biết Triều Tiên đang chuẩn bị phóng tên lửa đạn đạo tầm trung trong 3 ngày tới.

Triều Tiên sẽ phóng tên lửa đạn đạo trước bầu cử Mỹ - 1

Triêu Tiên liên tục thử tên lửa đạn đạo bất chấp lệnh cấm vận của Liên Hợp Quốc.

Trang tin Fox Business Network ngày 1.11 dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết Triều Tiên dự định sẽ phóng tên lửa đạn đạo trong vòng 24 đến 72 giờ tới. Mặc dù đang chịu trừng phạt từ Liên Hợp Quốc và cộng đồng quốc tế về chương trình hạt nhân và tên lửa, nhưng Bình Nhưỡng đã thực hiện hàng loạt vụ thử tên lửa trong năm nay.

Vụ thử tên lửa gần đây nhất của Triều Tiên diễn ra vào ngày 20.10. Nhưng quân đội Mỹ và Hàn Quốc sau đó xác nhận tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan đã rơi ngay sau khi rời khỏi bệ phóng. Đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo thứ 8 của Bình Nhương trong vòng 7 tháng qua.

Theo quân đội Mỹ và Hàn Quốc, tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan có tầm bắn lên tới 3.000 km và có thể phóng từ các phương tiện di động trên bộ.

Thông tin Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa đạn đạo được đưa ra trước thời điểm bầu cử tổng thống ở Mỹ, dự kiến diễn ra vào ngày 8.11 tới.

Một dự án nghiên cứu Triều Tiên có trụ sở tại Mỹ tháng trước cho biết các vụ thử hạt nhân và tên lửa cũng như các hành động “khiêu khích” khác của Bình Nhưỡng gia tăng khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tới gần.

Triều Tiên lần đầu tiên tiến hành thử hạt nhân vào năm 2006 và tiếp tục phát triển những loại vũ khí cũng như tên lửa có thể mang hạt nhân, bất chấp lệnh cấm vận của Liên Hợp Quốc.

Theo Huy Phong (Theo Reuters) (Dân Việt)
Thế giới - Vũ khí bí mật Triều Tiên có thể đưa Mỹ “về thời đồ đá” Vũ khí bí mật Triều Tiên có thể đưa Mỹ “về thời đồ đá”
Không chỉ tên lửa mang đầu đạn hạt nhân, mối đe dọa Triều Tiên tấn công hủy diệt nước Mỹ lại có thể đến từ vũ khí khác, kích hoạt ngay trên...
Thế giới - Điều bất thường từ vụ Triều Tiên thử tên lửa thất bại Điều bất thường từ vụ Triều Tiên thử tên lửa thất bại
Chuyên gia Mỹ dự đoán Triều Tiên có thể đưa tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào hoạt động trong năm tới, sớm hơn nhiều so với dự kiến.
Thế giới - Triều Tiên: Bắn chiến đấu cơ Mỹ dễ hơn đập chết con ruồi Triều Tiên: Bắn chiến đấu cơ Mỹ dễ hơn đập chết con ruồi
Một trang mạng của Triều Tiên ngày 16.10 đã đăng tải đoạn video mô phỏng cảnh tên lửa đất đối không Bình Nhưỡng bắn rơi chiến đấu cơ Mỹ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang