Triều Tiên sắp tấn công Mỹ bằng vũ khí xung điện từ?

Thứ Ba, ngày 09/05/2017 08:11 AM (GMT+7)

Vũ khí xung điện từ nhằm phá hoại hệ thống điện lưới của đối phương và các cơ sở chỉ huy, tiền đồn quan trọng.

Triều Tiên sắp tấn công Mỹ bằng vũ khí xung điện từ? - 1

Triều Tiên được cho là đang chuẩn bị sẵn sàng tấn công Mỹ bằng vũ khí xung điện từ.

Tờ Daily Mail dẫn lời các chuyên gia quân sự Mỹ, cảnh báo rằng Triều Tiên đang chuẩn bị tấn công Mỹ bằng vũ khí xung điện từ. Hiện tại, Triều Tiên đã sở hữu hai vệ tinh bay quanh quỹ đạo Trái đất và sẵn sàng định vị cho vũ khí xung điện từ tấn công “kẻ địch”.

Hai vệ tinh quan sát Trái đất được Triều Tiên phóng lên vũ trụ năm 2012 và 2016 và mất khoảng 94 phút để hoàn thành một vòng quay. Chuyên gia quân sự phương Tây lo ngại Bình Nhưỡng có khả năng kích nổ vũ khí hạt nhân từ trên cao và tạo ra sóng xung điện từ đủ mạnh để phá hủy lưới điện quốc gia. Lúc này, hậu quả sẽ vô cùng thảm khốc.

Tiến sĩ Peter Vincent Pry, giám đốc điều hành nhóm Biệt đội trực thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ, cảnh báo rằng Triều Tiên đã đặt vệ tinh vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu. Vệ tinh này được cho là bay rất gần Mỹ và chỉ đợi lệnh định vị từ Bình Nhưỡng là tên lửa sẽ tấn công.

Triều Tiên sắp tấn công Mỹ bằng vũ khí xung điện từ? - 2

Kim Jong-un thị sát quân đội Triều Tiên diễn tập.

Pry nói: “Nếu đây là sự thật, Kim Jong-un có thể đe dọa Tổng thống Mỹ và nói rằng “Tốt hơn hết đừng tấn công chúng tôi vì Triều Tiên có thể đốt cháy toàn bộ nước Mỹ””. Pry nói rằng Triều Tiên từng dọa sẽ biến Mỹ thành tro bụi và chương trình vệ tinh của Triều Tiên đủ sức giúp quốc gia Đông Á này thực hiện tuyên bố trên.

Pry phỏng đoán rằng Bình Nhưỡng lấy ý tưởng tấn công Mỹ bằng vũ khí xung điện từ của Liên Xô (từng tuyên bố thời Chiến tranh Lạnh). Chuyên gia này cũng cho rằng vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên có nhiều dấu hiệu khả nghi và được cho là nhằm thử nghiệm khả năng tấn công bằng vũ khí xung điện từ.

Triều Tiên đợi lệnh một “cuộc chiến thần thánh” với Mỹ

Bình Nhưỡng tuyên bố “quân đội Triều Tiên không thích nói suông”.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên bất ngờ thay đổi thái độ với Hàn Quốc? Triều Tiên bất ngờ thay đổi thái độ với Hàn Quốc?
Triều Tiên dường như đang thay đổi lập trường trước ngày người dân Hàn Quốc đi bầu cử để chọn ra tân Tổng thống thay thế bà Park Geun-hye.
Thế giới - Tên lửa Triều Tiên nổ trên không: Đó mới là điều đáng sợ? Tên lửa Triều Tiên nổ trên không: Đó mới là điều đáng sợ?
Tên lửa Triều Tiên nổ tung trên không đã đạt đến độ cao cần thiết để Bình Nhưỡng kích hoạt một loại siêu vũ khí hủy diệt, báo Nhật Bản nhận...
Thế giới - Vũ khí bí mật Triều Tiên có thể đưa Mỹ “về thời đồ đá” Vũ khí bí mật Triều Tiên có thể đưa Mỹ “về thời đồ đá”
Không chỉ tên lửa mang đầu đạn hạt nhân, mối đe dọa Triều Tiên tấn công hủy diệt nước Mỹ lại có thể đến từ vũ khí khác, kích hoạt ngay trên...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang