Triều Tiên sắp phóng tên lửa mang đầu đạn hạt nhân?

Thứ Ba, ngày 15/03/2016 08:57 AM (GMT+7)

Kim Jong-un lại tiếp tục “đổ thêm dầu vào lửa” khi yêu cầu các đơn vị quân sự nước này gấp rút chuẩn bị vụ phóng tên lửa mang đầu đạn hạt nhân trong thời gian tới.

Triều Tiên sắp phóng tên lửa mang đầu đạn hạt nhân? - 1

Mỹ-Hàn đang có cuộc tập trận lớn nhất lịch sử.

Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên sẽ sớm thử nghiệm tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin.

Ông Kim đưa ra tuyên bố trên khi thị sát một cuộc thử nghiệm mô phỏng giai đoạn quay lại khí quyển của tên lửa đạn đạo. Mục đích của bài thử này là nhằm đo đạc khả năng nhiệt động lực kết cấu được phát triển cho loại nguyên liệu mới, KCNA đưa tin.

Giai đoạn quay trở lại khí quyển là bước then chốt với bất kì tên lửa đạn đạo nào vì lúc này, nhiệt độ có thể vọt lên 7.000 độ C khiến tên lửa tan chảy. Mấu chốt là phải chế tạo được loại hợp kim đủ bền trước sức nóng khủng khiếp này.

KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un cho biết nước này sẽ sớm thử nghiệm vài loại tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân nhằm nâng cao năng lực kho vũ khí tại Triều Tiên. Ông Kim cũng yêu cầu các đơn vị liên quan chuẩn bị mọi thứ cần thiết để sớm thực hiện vụ thử.

Tuyên bố của Triều Tiên xuất hiện giữa lúc bán đảo Triều Tiên đang căng thẳng và Mỹ-Hàn đang diễn tập lớn nhất lịch sử. Triều Tiên hầu như mỗi ngày đều đưa ra một tuyên bố mới sau khi LHQ áp đặt lệnh trừng phạt khắc nghiệt nhất lịch sử lên quốc gia Đông Á này.

Hội đồng Bảo an áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào Bình Nhưỡng sau vụ thử hạt nhân tháng 1 và phóng tên lửa tầm xa đầu tháng 2.

Triều Tiên sắp phóng tên lửa mang đầu đạn hạt nhân? - 2

Kim Jong-un mới đây tuyên bố nước này đã thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân.

Các chuyên gia quân sự Mỹ và Hàn Quốc tin rằng Triều Tiên chưa đủ khả năng thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để gắn lên tên lửa đạn đạo liên lục địa. Tuy nhiên, Kim Jong-un vẫn khẳng định nước này đã vượt qua rào cản khó khăn này.

Chuyên gia cũng cho biết Triều Tiên chưa thử nghiệm công nghệ quay lại khí quyển trên tên lửa đạn đạo. Ngày 15.3, Triều Tiên lại tuyên bố công nghệ này đã thử nghiệm thành công trong phòng thí nghiệm.

Triều Tiên hồi đầu tháng 1 khẳng định đã thử nghiệm thành công “bom nhiệt hạch”, loại vũ khí được coi là có sức công phá mạnh nhất hiện nay. Vệ tinh Triều Tiên phóng lên quỹ đạo đầu tháng 2 cũng được tuyên bố hoạt động hoàn hảo tuy nhiên chưa có nghiên cứu chính thức nào kiểm chứng khẳng định trên.

Theo Quang Minh – Guardian (danviet.vn)
Thế giới - Người Triều Tiên phải bỏ tiền để "mua" ngày nghỉ Người Triều Tiên phải bỏ tiền để "mua" ngày nghỉ
Theo tờ Time, Triều Tiên yêu cầu lao động của nước này phải làm việc 70 ngày liên tục, nếu không, có thể dùng tiền để mua ngày nghỉ.
Thế giới - Lý giải tàu ngầm Triều Tiên mất tích bí ẩn Lý giải tàu ngầm Triều Tiên mất tích bí ẩn
Một trong những giả thiết đáng chú ý về sự mất tích bí ẩn gần đây của chiếc tàu ngầm Triều Tiên có liên quan đến chất lượng con tàu.
Thế giới - Triều Tiên dọa “thổi bay” New York bằng bom nhiệt hạch Triều Tiên dọa “thổi bay” New York bằng bom nhiệt hạch
Triều Tiên vừa tuyên bố sở hữu một quả bom nhiệt hạch lớn hơn Liên Xô, có thể nổ tung Manhattan, New York, Mỹ, biến thành phố này “thành tro...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang