Trung Quốc "gọi", Triều Tiên không trả lời?

Thứ Hai, ngày 17/04/2017 18:45 PM (GMT+7)

Trong tháng 4, Triều Tiên không trả lời bất cứ yêu cầu gặp mặt nào từ phía các nhà ngoại giao cấp cao Trung Quốc.

Trung Quốc "gọi", Triều Tiên không trả lời? - 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Triều Tiên đã “bơ” các nhà ngoại giao cao cấp của Trung Quốc trong tháng 4 vì căng thẳng với Mỹ, theo những người trong cuộc.

Bình Nhưỡng đã không trả lời các yêu cầu gặp mặt từ Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và ông Vũ Đại Vĩ – đặc phái viên của Trung Quốc về vấn đề Triều Tiên. Đây là thông tin được tiết lộ bởi những người trong cuộc giấu tên, Bloomberg đưa tin.

Sự việc xảy ra sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Florida, theo người trong cuộc. Trump đã tìm cách gây áp lực với ông Tập để có hành động mạnh mẽ hơn ngăn chặn chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Trung Quốc "gọi", Triều Tiên không trả lời? - 2

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị

Tuy Triều Tiên dựa vào nguồn cung lương thực và nhiên liệu từ Trung Quốc, mối quan hệ giữa hai nước đã bị “phai nhạt” dưới thời ông Tập. Cụ thể, kể từ khi lên nắm quyền năm 2012, ông Tập chưa hề gặp mặt ông Kim trực diện.

Không rõ việc quan chức Trung Quốc bị Triều Tiên “làm ngơ” như thế này có phải là thường xuyên hay không, theo Bloomberg.

Tuần trước, ông Vũ Đại Vĩ đã gặp người đồng cấp Hàn Quốc đề bàn về vấn đề Triều Tiên. Ông Wu cũng lên kế hoạch tới Bình Nhưỡng sau đó nhưng Triều Tiên đã không trả lời yêu cầu của ông, theo Yonhap News.

Phóng tên lửa đạn đạo, Triều Tiên “nhắn nhủ” Trung Quốc?

Vụ phóng tên lửa thất bại của Triều Tiên là thông điệp mạnh mẽ cảnh báo Trung Quốc, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Hạ...

Theo Trà My - Bloomberg (Dân Việt)
Thế giới - Trung Quốc tự tay dội bom nếu Triều Tiên vượt giới hạn? Trung Quốc tự tay dội bom nếu Triều Tiên vượt giới hạn?
Theo báo Trung Quốc, nước này không loại trừ khả năng dội bom, vô hiệu hóa cơ sở hạt nhân Triều Tiên nếu như Bình Nhưỡng vượt qua giới hạn...
Thế giới - TQ điều thêm 25 nghìn quân sát biên giới Triều Tiên? TQ điều thêm 25 nghìn quân sát biên giới Triều Tiên?
Một tổ chức phi chính phủ cho biết Trung Quốc tiếp tục điều thêm quân đến biên giới Triều Tiên khi căng thẳng leo thang.
Thế giới - TQ nêu điều kiện bảo vệ Triều Tiên nếu Mỹ nã tên lửa TQ nêu điều kiện bảo vệ Triều Tiên nếu Mỹ nã tên lửa
Trung Quốc không có nghĩa vụ bảo vệ Triều Tiên nếu như Bình Nhưỡng tiếp tục phát triển hạt nhân, vì điều này vi phạm hiệp ước phòng vệ...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Về trang chủ 24hVề đầu trang