Triều Tiên phóng tên lửa, nổ ngay sau khi rời bệ phóng

Chủ Nhật, ngày 16/04/2017 07:29 AM (GMT+7)

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã thực hiện một vụ phóng tên lửa mới, nhưng được cho là đã thất bại.

Triều Tiên phóng tên lửa, nổ ngay sau khi rời bệ phóng - 1

Một tên lửa tại lễ diễu hành hôm 15.4 ở Bình Nhưỡng.

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa từ thành phố cảng Sinpo trên bờ biển phía đông vào sáng 16.4. Nhưng vụ phóng được cho là đã thất bại.

Quân đội Mỹ cũng phát hiện vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên và nói rằng tên lửa đã “phát nổ ngay sau khi” rời khỏi bệ phóng vào lúc 21 giờ 21 phút ngày 15.4 (theo giờ quốc tế). Nhưng loại tên lửa chưa được xác định.

“Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ đã phát hiện và theo dõi dấu hiệu mà chúng tôi đánh giá là một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Tên lửa được phóng đi từ địa điểm gần thành phố Sinpo và nó gần như phát nổ ngay lập tức”, phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ David Benham cho biết.

Thông tin Triều Tiên phóng tên lửa thất bại xuất hiện vài giờ trước khi Phó tổng thống Mỹ  Mike Pence tới Hàn Quốc, bắt đầu chuyển công du châu Á nhằm mục đích tái cam kết an ninh với các đồng minh trong khu vực.

Ngày 15.4, Triều Tiên tổ chức cuộc diễu binh lớn tại thủ đô Bình Nhưỡng nhân dịp kỉ niệm 105 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành. Tại sự kiện này, Triều Tiên đã lần tiên giới thiệu tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm cùng nhiều loại vũ khí mới khác.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Thế giới - Video: Hàng chục ngàn quân Triều Tiên rầm rộ duyệt binh Video: Hàng chục ngàn quân Triều Tiên rầm rộ duyệt binh
Đáng chú ý trong lễ duyệt binh lần này có sự xuất hiện của một loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm hoàn toàn mới.
Thế giới - Đây là lý do Trump dùng "mẹ các loại bom" dọa Triều Tiên Đây là lý do Trump dùng "mẹ các loại bom" dọa Triều Tiên
Loại bom khổng lồ Mỹ mới ném xuống Afghanistan có những đặc điểm rất phù hợp để sử dụng nếu Mỹ muốn tấn công Triều Tiên.
Thế giới - Quyết thử hạt nhân, Triều Tiên muốn "mặc cả" thẳng với Mỹ? Quyết thử hạt nhân, Triều Tiên muốn "mặc cả" thẳng với Mỹ?
Bằng cách mở rộng quy mô và kích thước các vụ thử hạt nhân, Triều Tiên có thể muốn khiến cho Mỹ chú ý, hướng đến cuộc đối thoại trực tiếp,...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang