Triều Tiên nói sẵn sàng "dạy" Trump “kiến thức tiểu học”

Thứ Bảy, ngày 06/05/2017 00:30 AM (GMT+7)

Triều Tiên ngày 4.5 nói kiến thức mà Tổng thống Mỹ Donald Trump biết về nước này chỉ tương đương với một “học sinh tiểu học”.

Triều Tiên nói sẵn sàng "dạy" Trump “kiến thức tiểu học” - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo National Interest, đây là nội dung trong bài xã luận đăng tải trên tờ Minju Choson, tờ báo chính thức của nội các chính phủ Triều Tiên.

Bài xã luận có đoạn viết: “Hãy để chúng ta làm rõ với chính quyền Tổng thống Mỹ Trump, rằng ông ấy chỉ có kiến thức về đối phương (Triều Tiên) tương đương với một học sinh tiểu học”.

Minju Choson nhấn mạnh, Triều Tiên sẽ hủy diệt tất cả những ai dám làm tổn hại đến nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

“Vấn đề nằm ở chỗ, nước Mỹ tin rằng có thể áp dụng các hành động khủng bố Triều Tiên giống như các nước khác trong quá khứ”, bài xã luận viết, ám chỉ kế hoạch tiêu diệt các lãnh đạo cấp cao Triều Tiên.

Chính quyền Trump nhiều lần nhắc đến mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên hơn là thay đổi chế độ ở Bình Nhưỡng. Ông Trump còn để ngỏ khả năng gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong một thời điểm thích hợp.

Tuy nhiên, Triều Tiên dường như không mấy quan tâm đến viễn cảnh này.

Triều Tiên nói sẵn sàng "dạy" Trump “kiến thức tiểu học” - 2

Triều Tiên không ngừng tăng cường sức mạnh hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Bình Nhưỡng cáo buộc Mỹ âm mưu xâm lược nước này, lật đổ chính phủ Triều Tiên như những gì xảy ra ở các nước khác. Đây là lý do chính khiến Triều Tiên tăng cường phát triển tên lửa tầm bắn xa hơn và vũ khí hạt nhân có sức công phá lớn hơn.

Tờ Minju Choson cũng tuyên bố sẽ “dạy cho Mỹ bài học”. “Mỗi giờ trôi qua, chúng ta lại càng cảm thấy việc cần phải dạy cho Mỹ bài học để họ tỉnh ngộ. Quốc gia này không biết gì về Triều Tiên mà dám thách thức chúng ta giống như một đứa trẻ con”, bài xã luận viết.

“Ông Trump tốt nhất là nên tìm hiểu thêm về cách những người tiền nhiệm thể hiện lập trường cứng rắn chống Triều Tiên, nhưng cuối cùng họ đều phải dịu giọng”, báo Triều Tiên viết.

Minju Choson cảnh báo: “Mọi hành động gây hấn chống Triều Tiên đều có nghĩa là kích động chiến tranh toàn diện, dẫn đến thảm họa đối với Mỹ. Đó chính là viễn cảnh thực tế nhất”.

Mỹ đã điều nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson và tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio USS Michigan đến gần khu vực bán đảo Triều Tiên.

Hồi đầu tuần, hai máy bay ném bom chiến lược siêu thanh B-1B cũng đã phô trương sức mạnh trên bán đảo Triều Tiên, khiến Bình Nhưỡng tức giận.

Tên lửa Triều Tiên nổ trên không: Đó mới là điều đáng sợ?

Tên lửa Triều Tiên nổ tung trên không đã đạt đến độ cao cần thiết để Bình Nhưỡng kích hoạt một loại siêu vũ khí...

Theo Đăng Nguyễn - NI (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên nói đang mất dần kiên nhẫn với Trung Quốc Triều Tiên nói đang mất dần kiên nhẫn với Trung Quốc
Căng thẳng Triều Tiên-Mỹ vô tình kéo theo mối quan hệ Bình Nhưỡng-Bắc Kinh xấu đi trông thấy.
Thế giới - Triều Tiên tự tin chỉ trích TQ vì đã có trong tay lá bài này? Triều Tiên tự tin chỉ trích TQ vì đã có trong tay lá bài này?
Triều Tiên gây bất ngờ khi công khai chỉ trích Bắc Kinh có những biểu hiện “phản bội” quan hệ đồng minh.
Thế giới - Triều Tiên cùng lúc dọa hủy diệt Mỹ, Nhật và Hàn Quốc Triều Tiên cùng lúc dọa hủy diệt Mỹ, Nhật và Hàn Quốc
Triều Tiên vừa đe dọa sẽ khiến Mỹ sụp đổ, biến Nhật Bản thành tro tàn và Hàn Quốc thành biển lửa trong bài báo mới nhất.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang