Triều Tiên nhạo "Obama ngã đập đầu" vì vụ thử hạt nhân

Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 16:15 PM (GMT+7)

Chương trình hài phát sóng trên kênh truyền hình trung ương Triều Tiên KCTV gần đây chế nhạo Tổng thống Mỹ khi mô tả cảnh ông Obama bị sốc vì Bình Nhưỡng thử bom nhiệt hạch.

Triều Tiên nhạo "Obama ngã đập đầu" vì vụ thử hạt nhân - 1

Diễn viên hài Triều Tiên đóng vai Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Theo Daily Mail, chương trình hài Triều Tiên làm nhái theo phong cách Saturday Night Live, vốn được chiếu trên đài NBC của Mỹ.

Trong chương trình, diễn viên hài đóng vai ông Obama nói với chiếc băng vấy máu được quấn lên đầu: “Tôi ngã đập đầu xuống sàn nhà tắm vì bị sốc khi biết tin Triều Tiên thử bom nhiệt hạch”.

Diễn viên hài đóng vai thư ký tổng thống đáp trả cùng tiếng cười lớn của khán giả: “Ủa tổng thống, ông thử độ cứng của hộp sọ trong khi Triều Tiên thử bom H?”. Sau đó, chương trình có đoạn chỉ trích kịch liệt, khi phái đoàn Hàn Quốc và Nhật Bản đến phòng Bầu Dục ở Mỹ.

Trong chương trình, Hàn Quốc được phác họa là quốc gia “tham nhũng tận gốc” và “áp bức” người dân.

Theo NK News, chương trình hài dài khoảng 80 phút này của Triều Tiên phát sóng hôm 1.9, và đánh dấu là tập thứ 11. Chương trình hài này đã kéo dài 10 năm, nhưng tập 9 được chiếu từ năm 2012, còn tập 10 mới lên sóng hồi tháng 8 vừa qua.

NK News nhận định, truyền thông Triều Tiên thường chỉ trích Mỹ và Hàn Quốc. Nhưng đây là lần đầu tiên hai quốc gia này được đưa vào chế nhạo trong chương trình hài.

Triều Tiên nhạo "Obama ngã đập đầu" vì vụ thử hạt nhân - 2

Chương trình hài Triều Tiên chế nhạo ông Obama.

Trên thực tế, Triều Tiên được cho đã thử nghiệm bom  nhiệt hạch hồi đầu năm nay, nhưng giới quan sát nghi ngờ rằng đó có thể chưa phải là quả bom H thực sự.

Trong diễn biến liên quan, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon nói rằng, ông chưa từng thấy căng thẳng leo thang đến như vậy giữa Triều Tiên và người hàng xóm Hàn Quốc cũng như Mỹ.

Theo ông Ban, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Samantha Power đã bắt đầu việc soạn thảo nghị quyết trừng phạt mới cùng các thành viên Hội đồng Bảo an, bao gồm cả Trung Quốc.

“Hội đồng Bảo an cần đoàn kết và quyết tâm gửi thông điệp mạnh mẽ đến Triều Tiên, rằng vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo là không thể chấp nhận được và cần phải chấm dứt”.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Hé lộ hộ chiếu của đất nước bí ẩn Triều Tiên Hé lộ hộ chiếu của đất nước bí ẩn Triều Tiên
Hộ chiếu ở Triều Tiên là một trong những loại giấy tờ xa xỉ bởi chính quyền Kim Jong-un nghiêm cấm người dân rời khỏi đất nước.
Tài chính - Bất động sản - Triều Tiên kiếm hàng tỷ USD nhờ bán hàng nhái ở Dubai Triều Tiên kiếm hàng tỷ USD nhờ bán hàng nhái ở Dubai
Triều Tiên được cho là sản xuất hàng giả, nhái theo những nhãn hiệu thời trang nổi tiếng để kiếm hàng tỷ USD phát triển chương trình hạt...
Thế giới - Triều Tiên sở hữu 20 quả bom hạt nhân vào cuối năm nay Triều Tiên sở hữu 20 quả bom hạt nhân vào cuối năm nay
Triều Tiên được cho là đang tăng cường làm giàu uranium và có thể sở hữu 20 quả bom hạt nhân vào cuối năm nay.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Về trang chủ 24hVề đầu trang