Triều Tiên: Mỹ sai lầm lớn, tưởng ở xa là an toàn

Thứ Ba, ngày 08/08/2017 08:05 AM (GMT+7)

Bình Nhưỡng nhắc lại rằng nước này sở hữu tên lửa đạn đạo liên lục địa đủ sức bắn tới đất Mỹ.

Triều Tiên: Mỹ sai lầm lớn, tưởng ở xa là an toàn - 1

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Triều Tiên trong buổi bắn thử.

Bình Nhưỡng vừa lên tiếng phản đối nghị quyết trừng phạt mới nhất của Liên Hiệp Quốc và khẳng định sẽ đáp trả “bằng hành động phù hợp”. Thậm chí, Triều Tiên tuyên bố rằng Mỹ đừng nghĩ rằng nước này an toàn, dù ở khá xa Bình Nhưỡng.

Nghị quyết trừng phạt được 15 nước thành viên Hội đồng Bảo an thông qua hôm 5.8 đã khiến Bình Nhưỡng nổi giận. Trong nhiều năm qua, Triều Tiên không chấp nhận đàm phán về vấn đề hạt nhân và tên lửa, đồng thời lên án Mỹ và đồng minh có hành động gây hấn trong khu vực.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA viết: “Thật là một ý tưởng dại dột khi cho rằng Bình Nhưỡng sẽ bị chao đảo và thay đổi quan điểm vì lệnh trừng phạt của những thế lực thù địch. Không có sai lầm nào lớn hơn việc Mỹ tin rằng nước này đang an toàn vì ở cách Triều Tiên một đại dương”.

Triều Tiên nhắc lại tuyên bố trước đây, rằng tên lửa đạn đạo liên lục địa của nước này có thể bắn tới đất Mỹ. Riêng trong tháng 7, Triều Tiên đã bắn 2 quả tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Cuối ngày 7.8 tại cuộc gặp của tổ chức ASEAN tại Philippines, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho nói rằng “chương trình hạt nhân không phải là thứ để đàm phán”. Ông khẳng định Bình Nhưỡng sẽ có biện pháp đáp trả thích đáng lệnh trừng phạt.

Ở chiều hướng khác, Nga kêu gọi các bên không đe dọa sử dụng vũ lực và tìm kiếm giải pháp ngoại giao. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói “các bên cần hạn chế tối đa sử dụng vũ lực ở bán đảo Triều Tiên”. Ông Lavrov cũng có cuộc gặp ngắn với người đồng cấp Triều Tiên bên lề hội nghị.

Triều Tiên tuyên bố 2 điều kiện dội ”biển lửa” vào đất Mỹ

Bình Nhưỡng nói rằng, nếu dùng đòn tấn công hạt nhân thì lựa chọn duy nhất của Washington là hủy diệt.

Theo Quang Minh – RT (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên bị LHQ trừng phạt "cứng rắn nhất" Triều Tiên bị LHQ trừng phạt "cứng rắn nhất"
Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc đã thông qua lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên sau 2 vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa liên tiếp của...
Thế giới - Triều Tiên dọa dùng hạt nhân khiến Mỹ “tan thành từng mảnh” Triều Tiên dọa dùng hạt nhân khiến Mỹ “tan thành từng mảnh”
Triều Tiên ngày 4.8 tuyên bố nước này đã sẵn sàng phóng tên lửa hạt nhân cực mạnh nhằm vào các thành phố lớn ở Mỹ.
Thế giới - Mỹ phóng tên lửa đạn đạo mạnh nhất thế giới đe Triều Tiên Mỹ phóng tên lửa đạn đạo mạnh nhất thế giới đe Triều Tiên
Không quân Mỹ đã phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo Minuteman III, chỉ vài ngày sau vụ thử tên lửa của Triều Tiên.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang