Triều Tiên lại phóng tên lửa

Chủ Nhật, ngày 21/05/2017 16:39 PM (GMT+7)

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa mới vào chiều 21.5, đạt độ cao 560km.

Triều Tiên lại phóng tên lửa - 1

Tên lửa tầm trung Triều Tiên phóng thử ngày 14.5.

Văn phòng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã phóng một tửa vào chiều 21.5 từ địa điểm gần Pukchang, khu vực Bình Những thực hiện thất bại một vụ thử tên lửa khác vào tháng trước.

Quân đội Hàn Quốc không tiết lộ thêm thông tin chi tiết, nhưng hãng tin Yonhap dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết tên lửa Triều Tiên mới phóng không phải là loại đạn đạo xuyên lục địa.

Một quan chức của quân đội Hàn Quốc cho biết tên lửa Triều Tiên mới thử là tên lửa đạn đạo tầm trung, đạt độ cao 560km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản. Hàn Quốc đang tiếp tục phân tích vụ phóng tên lửa mới này.

Cách đây 1 tuần, Triều Tiên cũng đã phóng thử một tên lửa tầm trung xuống biển Nhật Bản. Các chuyên gia cho rằng đây là loại tên lửa mới, đánh dấu sự tiến bộ trong chương trình tên lửa của Bình Nhưỡng.

Triều Tiên được cho là đang nghiên cứu phát triển tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân có khả năng tấn công lãnh thổ Mỹ, bất chấp lệnh cấm vận từ Liên Hợp Quốc và sự phản đối của cộng đồng quốc tế.

NÓNG nhất tuần: Mỹ lần đầu dùng 2 tàu sân bay

Sự xuất hiện đồng thời của hai tàu sân bay được coi là động thái cứng rắn nhất của Mỹ trước động thái phóng tên...

Theo Huy Phong (Theo Reuters) (Dân Việt)
Thế giới - 5 mục tiêu Triều Tiên nhắm đến trong 1 lần phóng tên lửa 5 mục tiêu Triều Tiên nhắm đến trong 1 lần phóng tên lửa
Kể từ khi ông Kim Jong-un nhậm chức, Triều Tiên đã thử tên lửa hơn 20 lần và ẩn chứa đằng sau là các mục tiêu chính trị rất rõ ràng.
Thế giới - Triều Tiên thử tên lửa là “cú đấm trực diện vào nước Mỹ” Triều Tiên thử tên lửa là “cú đấm trực diện vào nước Mỹ”
Chuyên gia quân sự Mỹ khẳng định các quốc gia phương Tây đang đánh giá quá thấp năng lực quân sự của Triều Tiên.
Thế giới - Liệu Nga có quay lưng vì Triều Tiên phóng tên lửa? Liệu Nga có quay lưng vì Triều Tiên phóng tên lửa?
Nga chắc chắn sẽ không hài lòng khi Triều Tiên phóng tên lửa rơi xuống vùng biển ngoài khơi thành phố Vladivostok, nhưng điều này cũng chưa...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang