Triều Tiên khuyến khích dân ăn thịt chó để chống đói

Thứ Ba, ngày 16/08/2016 10:06 AM (GMT+7)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là khuyên người dân nước này nên ăn thịt chó để tránh đói.

Triều Tiên khuyến khích dân ăn thịt chó để chống đói - 1

Truyền thông Triều Tiên cho rằng thịt chó chứa nhiều vitamin hơn thịt gà, bò, lợn và vịt.

Triều Tiên đang khuyến khích người dân nước này ăn thịt chó và coi đây là “thực phẩm chống đói” truyền thống. DPRK Today, một kênh tuyên truyền của Bình Nhưỡng trên mạng YouTube, đã thông báo rằng thịt chó chứa nhiều vitamin hơn thịt gà, bò, lợn và vịt.

Kênh DPRK Today cho rằng chó phải được đánh chết và cao lông trước khi thui để thịt cho thơm ngon hơn. Mặc dù vậy, nhiều nhà hoạt động bảo vệ động vật ở Hàn Quốc phải đối cách giết thịt dã man này ở nước láng giềng.

Thông tin trên được đưa ra sau khi nhiều hãng truyền thông ở Triều Tiên gần đây đã đăng tải những bài viết về lợi ích sức khỏe của việc ăn thịt chó.

Đài truyền hình trung ương Triều Tiên (KCTV) đưa tin một nhà hàng thịt chó mới mở cửa trở lại ở Bình Nhưỡng đã tìm ra cách chế biến giúp thịt chó có vị độc đáo hơn. Trong khi đó, đài phát thanh Tongil Voice miêu tả thịt chó là một loại thuốc rất tốt.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Thế giới - Người Triều Tiên tự thu gom phân để nộp? Người Triều Tiên tự thu gom phân để nộp?
Mỗi người đều có chỉ tiêu phải hoàn thành trong việc giao nộp phân bón cho chính quyền, một người tẩu thoát khỏi Triều Tiên nói.
Thế giới - Nhà báo Nga ngỡ ngàng thấy dân Triều Tiên sung túc Nhà báo Nga ngỡ ngàng thấy dân Triều Tiên sung túc
Nhà báo Nga Andrei Ivanov có mặt ở thủ đô Bình Nhưỡng mới đây đã cung cấp một cái nhìn rất khác về nền kinh tế Triều Tiên trong bối cảnh đại...
Thế giới - Vì sao trừng phạt "không tác dụng gì với Triều Tiên"? Vì sao trừng phạt "không tác dụng gì với Triều Tiên"?
Mặc cấm vận, ai có tiền vẫn dễ dàng uống rượu cô nhắc Remy Martin giá đến 600USD ở Bình Nhưỡng, mua mỹ phẩm của những thương hiệu hàng đầu...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Về trang chủ 24hVề đầu trang