Triều Tiên gọi Tổng thống HQ là “gái làng chơi hỗn xược”

Thứ Năm, ngày 06/10/2016 09:25 AM (GMT+7)

Triều Tiên đã gọi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye là “gái làng chơi hỗn xược và trơ tráo” sau khi bà này kêu gọi dân Bình Nhưỡng bỏ trốn khỏi đất nước.

Triều Tiên gọi Tổng thống HQ là “gái làng chơi hỗn xược” - 1

Tổng thống Park Geun-hye đã kêu gọi dân Triều Tiên bỏ trốn khỏi đất nước hôm 1.10.

Lời kêu gọi của bà Park khiến các tờ báo lớn ở Triều Tiên rất tức tối và nói rằng bình luận của bà là “điên rồ”. Phát biểu trong ngày Lực lượng vũ trang Hàn Quốc hôm 1.10, Tổng thống Park kêu gọi cư dân Triều Tiên hãy di chuyển tới đất nước của tự do ở phía nam.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Park Geun-hye nói về “những sự thật ghê tởm” mà người dân Triều Tiên phải hứng chịu. Bà cũng nói sẽ rất vui mừng được sắp xếp chỗ ở cho dân Triều Tiên “bất cứ khi nào các bạn muốn”.

Thông điệp của bà xuất hiện chỉ một ngày sau khi một lính Triều Tiên vượt biên giới thành công sang Hàn Quốc. Hồi tháng 8, phó đại sứ Triều Tiên ở Anh đã bỏ trốn tới Hàn Quốc.

Đáp lời, tờ báo chính thống Triều Tiên Rodong Sinmun đã phản pháo và khẳng định bình luận của bà Park là “điên rồ” và bà là “gái làng chơi hỗn xược”.

Bài báo viết: “Park Geun-hye cả gan dám phớt lờ sự thật và nói rằng Hàn Quốc là vùng đất tự do và khuyến khích bỏ trốn. Chẳng có gái làng chơi nào hỗn xược và trơ tráo như vậy”.

Trong tuyên bố của mình, bà Park cũng chỉ trích lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là đang trị vì “triều đại khủng bố” và cảnh báo gia tăng căng thẳng giữa hai bên.

“Rất có khả năng để giữ gìn trật tự xã hội đang bị đảo lộn, Triều Tiên sẽ có hành động khiêu khích và khủng bố như đe dọa biên giới và vùng phi quân sự”, Yonhap dẫn lời bà Park.

Tờ Rodong Sinmun khẳng định lập luận của bà Park là nực cười, ngớ ngẩn và quá liều lĩnh khi xúc phạm lãnh đạo tối cao Kim Jong-un. Số liệu do Seoul công bố cho thấy số người bỏ trốn khỏi Triều Tiên đang tăng cao. Tổng cộng 894 người đã vượt biên từ tính đến tháng 8 năm nay. Tỉ lệ này tăng 15% so với năm ngoái.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Điều Triều Tiên làm khi quan chức bỏ trốn ra nước ngoài Điều Triều Tiên làm khi quan chức bỏ trốn ra nước ngoài
Mô-típ xử lý vụ việc khi một quan chức cấp cao Triều Tiên bỏ trốn đã tồn tại 70 năm qua.
Thế giới - Triều Tiên gọi tổng thống HQ là “tâm thần phân liệt” Triều Tiên gọi tổng thống HQ là “tâm thần phân liệt”
Bình Nhưỡng bày tỏ thái độ quyết liệt trước sự ủng hộ của Seoul về việc Mỹ điều động hệ thống tên lửa THAAD tại Hàn Quốc.
Thế giới - Triều Tiên gọi Tổng thống HQ là "mụ phù thủy già" Triều Tiên gọi Tổng thống HQ là "mụ phù thủy già"
Triều Tiên gọi Tổng thống Hàn Quốc là “mụ phù thủy già” trong tuyên bố mới đây của tờ báo thuộc Đảng Lao động Triều Tiên.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Về trang chủ 24hVề đầu trang