Triều Tiên gọi Phó đại sứ bỏ trốn là "cặn bã loài người"

Chủ Nhật, ngày 21/08/2016 10:00 AM (GMT+7)

Bình Nhưỡng cáo buộc vị phó đại sứ “không có lòng trung thành tối thiểu” và thậm chí còn thực hiện hành vi dâm ô trẻ em.

Triều Tiên gọi Phó đại sứ bỏ trốn là "cặn bã loài người" - 1

Ông Thae Yong-ho đã bỏ trốn sang Hàn Quốc cùng gia đình.

Triều Tiên đã gọi cựu quan chức ngoại giao cấp cao bỏ trốn khỏi Vương quốc Anh là “cặn bã loài người” và yêu cầu về nước ngay lập tức nhằm điều tra cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em.

Ông Thae Yong-ho bỏ trốn khỏi đại sứ quán Triều Tiên ở London, Anh và nói rằng đã “chán ngấy chế độ của Kim Jong-un”. Ông là người giữ vị trí cao thứ hai ở đại sứ quán và là quan chức cấp cao nhất của Triều Tiên bỏ trốn sang Hàn Quốc.

Ngày 21.8, Triều Tiên đã phá tan sự im lặng bằng tuyên bố chính thức liên quan tới ông Thae Yong-ho. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cáo buộc chính quyền Seoul đã tuyên truyền xúc phạm lãnh đạo tối cao nước này.

Sau đó, KCNA yêu cầu một “người bỏ trốn” quay trở về Bình Nhưỡng ngay lập tức để điều tra các cáo buộc hình sự. Triều Tiên không chỉ đích danh ông Thae Yong-ho.

Bình Nhưỡng cáo buộc ông Thae Yong-ho biển thủ công quỹ, tiết lộ tài liệu mật và lạm dụng tình dục trẻ em. Triều Tiên cũng lên tiếng chỉ trích chính quyền London đã phớt lờ các quy tắc quốc tế khi không dẫn độ ông Thae Yong-ho về Triều Tiên mà lại đưa sang Hàn Quốc.

Hãng tin KCNA nói ông Thae sẽ phải “nhận hình phạt thích đáng với tội danh gây ra” và nói rằng quan chức này đã bỏ quê hương, cha mẹ, anh em để tự cứu lấy mình.

Triều Tiên gọi Phó đại sứ bỏ trốn là "cặn bã loài người" - 2

Dân Triều Tiên xem tin tức về vị phó đại sứ đào tẩu sang Hàn Quốc.

Bình Nhưỡng lên án ông Thae Yong-ho là “cặn bã vì không biết trung thành ở mức độ tối thiểu nhất và không hề tồn tại lương tâm của một con người”.

Ông Thae Yong-ho là quan chức ngoại giao cấp cao nhất từng bỏ trốn tới Hàn Quốc. Năm 1997, đại sứ Triều Tiên ở Ai Cập đã bỏ trốn và định cư ở Mỹ. Chính quyền Seoul thông tin sau cuộc nội chiến trên bán đảo Triều Tiên năm 1953, ít nhất 29.000 người Triều Tiên đã bỏ trốn.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Tâm sự của Phó đại sứ Triều Tiên trốn sang Hàn Quốc Tâm sự của Phó đại sứ Triều Tiên trốn sang Hàn Quốc
Phó đại sứ Triều Tiên tại London vừa tẩu thoát thành công sang Hàn Quốc nhiều khả năng đã nhận được sự giúp đỡ của tình báo Anh MI6, theo...
Thế giới - Quan chức Triều Tiên ôm 400 triệu USD bỏ trốn Quan chức Triều Tiên ôm 400 triệu USD bỏ trốn
Một quan chức quản lý tài chính cho ông Kim Jong Un đã biến mất cùng với khoản tiền lên tới 400 USD.
Điểm nóng - 6 tuyên bố mạnh bạo nhất của Triều Tiên 6 tuyên bố mạnh bạo nhất của Triều Tiên
Gọi Tổng thống Mỹ là "khỉ", Tổng thống Hàn Quốc là "gái bán hoa", Triều Tiên nhiều lần thể hiện sự cứng rắn trước các đối phương, cho dù đó...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Về trang chủ 24hVề đầu trang