Triều Tiên "giật giải" hãng hàng không tồi nhất thế giới

Thứ Bảy, ngày 06/08/2016 10:00 AM (GMT+7)

Với dịch vụ kém và nhiều lệnh cấm nghiêm ngặt, một hãng hàng không của Triều Tiên đã được bình chọn là tồi tệ nhất thế giới.

Triều Tiên "giật giải" hãng hàng không tồi nhất thế giới - 1

Một máy bay của hãng hàng không Air Tokyo

Hãng hàng không Air Tokyo của Triều Tiên vừa “đoạt giải” hãng hàng không tồi tệ nhất thế giới.  Air Tokyo có lệnh cấm nghiêm ngặt trên các chuyến bay, yêu cầu hành khách bảo vệ hình ảnh của nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong-un.

Nếu một hành khách nào dám chụp ảnh trên máy bay hoặc hoặc vô tình vò nát một tờ báo có ảnh Kim Jong-un, họ có thể sẽ phải nghe một tiếp viên hàng không Air Koryo giảng giải.

Trong khi hãng hàng không này chỉ được đánh giá 1 sao, xếp dưới cùng danh sách World Airline Awards Skytrax 2016, thì hãng hàng không Emirates đã đứng đầu với đánh giá 5 sao. Emirates là một trong hai hãng hàng không quốc gia của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), có trụ sở tại Dubai.

Hãng hàng không Qatar, Singapore và Cathay Pacific xếp sau hãng hàng không Emirates trong danh sách, được thừa nhận là “đạt chuẩn”.

Triều Tiên "giật giải" hãng hàng không tồi nhất thế giới - 2

Nữ tiếp viên Triều Tiên ở sân bay Sunan (Ảnh:  KCNA/Yonhap)

Nhưng một số cho rằng Air Koryo đã bị đánh giá quá gay gắt.

Hãng hàng không này khá là đáng tin cậy, với một nhà ga mới xây tại sân bay quốc tế của Bình Nhưỡng Sunan và loạt máy bay mới, theo Simon Cockerell, đến từ Tập đoàn Koryo, một cơ quan du lịch tại Bắc Kinh chuyên về Triều Tiên. Cơ quan này không liên kết với Air Koryo, nhưng ông Cockerell thường xuyên sử dụng dịch vụ của hãng hàng không.

"Họ rõ ràng không phải hãng hàng không tồi tệ nhất trên thế giới," ông nói với hãng thông tấn AP.

Air Tokyo được thành lập vào năm 1955, từ đó đã cố gắng hết sức để cải thiện hình ảnh của mình.

Triều Tiên "giật giải" hãng hàng không tồi nhất thế giới - 3

Sân bay quốc tế tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên

Một phi công ở Anh, Patrick Smith nói: "Tôi chưa nghe ai nói rằng hãng hàng không Air Koryo không an toàn, chỉ là dịch vụ của họ thật khủng khiếp thôi”.

Việc Air Tokyo bị các khách hàng đánh giá thấp cũng khá dễ hiểu, không có tạp chí bên trong máy bay và các tiếp viên không nói được ngoại ngữ trôi chảy.

Theo Trà My - Independant (Dân Việt)
Thế giới - Bên trong trại hè quốc tế “sang chảnh” ở Triều Tiên Bên trong trại hè quốc tế “sang chảnh” ở Triều Tiên
Kí túc xá như khách sạn, thức ăn đầy đủ dinh dưỡng, các hoạt động thể thao đa dạng, là những gì sinh viên quốc tế được trải nghiệm trong một...
Thế giới - Ảnh: Cảnh sống ở Triều Tiên phơi bày trước biên giới TQ Ảnh: Cảnh sống ở Triều Tiên phơi bày trước biên giới TQ
Bất chấp có thể bị bắn bất cứ lúc nào, một du khách người Nga đã đi hàng trăm km dọc biên giới Trung Quốc và ghi lại cuộc sống của người dân...
Thế giới - Nhà báo Nga ngỡ ngàng thấy dân Triều Tiên sung túc Nhà báo Nga ngỡ ngàng thấy dân Triều Tiên sung túc
Nhà báo Nga Andrei Ivanov có mặt ở thủ đô Bình Nhưỡng mới đây đã cung cấp một cái nhìn rất khác về nền kinh tế Triều Tiên trong bối cảnh đại...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang