Triều Tiên đợi lệnh một “cuộc chiến thần thánh” với Mỹ

Thứ Hai, ngày 08/05/2017 11:45 AM (GMT+7)

Bình Nhưỡng tuyên bố “quân đội Triều Tiên không thích nói suông”.

Triều Tiên đợi lệnh một “cuộc chiến thần thánh” với Mỹ - 1

Triều Tiên đợi lệnh một “cuộc chiến thần thánh” với Mỹ?

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Lao động Triều Tiên vừa có bài xã luận đáng chú ý. Trong bài viết, tác giả bài báo khẳng định quân đội Triều Tiên đang đợi lệnh của lãnh đạo Kim Jong-un nhằm thực thi “cuộc chiến thần thánh cuối cùng với Mỹ”.

Bài viết cũng châm biếm hạm đội tàu chiến USS Carl Vinson của Mỹ và khẳng định Nhà Trắng “nhát gan và giỏi lừa gạt”. Tác giả nhấn mạnh: “Quân đội Triều Tiên không thích nói suông”.

 Tuyên bố này là động thái mới nhất của Triều Tiên nhằm vào phương Tây và Mỹ khi tình hình bán đảo Triều Tiên liên tục tăng nhiệt.

Một bài báo khác trên tờ Rodong Sinmun tuyên bố Triều Tiên sẽ biến Nhà Trắng thành “tro bụi” trong một cuộc chiến tổng lực. Bình Nhưỡng cũng cáo buộc Trung Quốc “bất tín và phản bội” trên kênh truyền hình của hãng thông tấn trung ương KCNA.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên lên án Mỹ với “chính sách thù địch không dứt” và gọi Washington là “ông kẹ giết người”, “kẻ cướp trên không”. Bình Nhưỡng tuyên bố Mỹ là một “ổ tội ác” và cần đánh bại bằng chiến tranh hạt nhân.

Triều Tiên ém hạt nhân khắp thế giới, Mỹ không thể tưởng?

Số vũ khí hạt nhân này có thể đang nằm ở hàng trăm cảng biển toàn cầu và sẵn sàng kích nổ khi chiến tranh xảy ra.

Theo Quang Minh – Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên dọa hủy diệt Mỹ thành thứ "không thể sống lại" Triều Tiên dọa hủy diệt Mỹ thành thứ "không thể sống lại"
Báo Triều Tiên viết rằng “lịch sử đầy tội ác của đế quốc Mỹ sẽ chấm dứt”.
Thế giới - Bất ngờ với hàng hóa ở khu chợ truyền thống Triều Tiên Bất ngờ với hàng hóa ở khu chợ truyền thống Triều Tiên
Người quay phim cảm thấy rất ngạc nhiên khi thấy những mặt hàng được bày bán trong khu chợ, giữa lúc Triều Tiên đang bị cấm vận ngặt nghèo.
Thế giới - "Bạn suốt đời" của Kim Jong-un nói về hạt nhân Triều Tiên "Bạn suốt đời" của Kim Jong-un nói về hạt nhân Triều Tiên
Huyền thoại bóng rổ Mỹ Dennis Rodman là người có mối quan hệ gần gũi với nhà lãnh đạo Kim Jong-un và đã đến Triều Tiên 6 lần kể từ năm 2013.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang