Triều Tiên dọa “thổi bay” New York bằng bom nhiệt hạch

Thứ Hai, ngày 14/03/2016 08:57 AM (GMT+7)

Triều Tiên vừa tuyên bố sở hữu một quả bom nhiệt hạch lớn hơn Liên Xô, có thể nổ tung Manhattan, New York, Mỹ, biến thành phố này “thành tro bụi”.

Triều Tiên dọa “thổi bay” New York bằng bom nhiệt hạch - 1

Người dân đang xem bản tin về thử nghiệm quả bom nhiệt hạch đầu tiên của Triều Tiên ở Seoul ngày 6.1.2016 (Nguồn: AFP 2016/ JUNG YEON-JE)

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên vừa thông báo hôm nay: Triều Tiên tuyên bố sở hữu tất cả các công nghệ cần thiết để trả đũa Mỹ và Hàn Quốc nếu như hai nước này có những hành động xúc phạm. Hiện Hàn Quốc và Mỹ đang tập trận chống lại Triều Tiên trên lãnh thổ Hàn Quốc.

"Quả bom nhiệt hạch của chúng tôi lớn hơn nhiều so với quả bom của Liên Xô. Nếu quả bom này được gắn vào tên lửa đạn đạo liên lục địa và rơi xuống Manhattan, thành phố New York, thì tất cả người dân ở đó sẽ chết ngay lập tức. Và thành phố sẽ thành tro bụi." Triều Tiên tuyên bố.

Tuy nhiên các chuyên gia quân sự và các nhà khoa học vẫn nghi ngờ chuyện Triều Tiên có khả năng phóng tên lửa đến bờ Đông nước Mỹ hay không. Việc nước này sở hữu một quả bom nhiệt hạch cũng vẫn là đang gây tranh cãi và chưa được xác nhận.

Triều Tiên dọa “thổi bay” New York bằng bom nhiệt hạch - 2

Một lần phóng tên lửa của Triều Tiên

Căng thẳng ngày càng gia tăng khi ngày 6.1, Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4, sau đó là môt vụ phóng tên lửa vào tháng 2. Liên Hợp Quốc đã áp đặt một sắc lệnh trừng phạt với Triều Tiên. Mỹ, Hàn Quốc, New Zealand và Úc cùng tham gia một cuộc tập trận quân sự lớn để chống lại Triều Tiên.

Theo Trà My - Sputnik (danviet.vn)
Thế giới - Triều Tiên dọa dùng bom nhiệt hạch san phẳng nước Mỹ Triều Tiên dọa dùng bom nhiệt hạch san phẳng nước Mỹ
Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng kích hoạt những quả bom nhiệt hạch để san phẳng "toàn bộ nước Mỹ một lúc", và cho biết đã thành công trong việc...
Thế giới - Triều Tiên trả đũa LHQ, bắn tên lửa vào biển Nhật Bản Triều Tiên trả đũa LHQ, bắn tên lửa vào biển Nhật Bản
Ngay sau khi Liên Hợp Quốc tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt nghiêm khắc với Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã phóng một loạt tên lửa tầm ngắn vào...
Thế giới - Kim Jong-un ra lệnh sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân Kim Jong-un ra lệnh sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân
Sau khi LHQ thông qua lệnh trừng phạt Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un ra lệnh cho quân đội nước này sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang