Triều Tiên dọa ném "mây hạt nhân" sang Nhật Bản

Thứ Tư, ngày 04/10/2017 12:30 PM (GMT+7)

Triều Tiên đe dọa thả "mây hạt nhân" sang Nhật Bản sau khi Tokyo kêu gọi gia tăng áp lực để buộc Bình Nhưỡng từ bỏ phát triển hạt nhân và tên lửa. Theo Triều Tiên, nếu xảy ra chiến tranh hạt nhân, Nhật Bản sẽ ngay lập tức "chìm trong biển lửa".

Trong tuyên bố hôm 2/10, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đã miêu tả thái độ của giới chức Nhật Bản trong việc đề nghị cộng đồng quốc tế gia tăng "sức ép tối đa" với Bình Nhưỡng là "mất trí".

KCNA còn cáo buộc Tokyo và Washington đang làm "tình hình trên bán đảo Triều Tiên ngày càng trở nên căng thẳng" bằng các hành động đối đầu với Triều Tiên.

Triều Tiên dọa ném "mây hạt nhân" sang Nhật Bản - 1

Triều Tiên tiếp tục đe dọa tấn công Nhật Bản bằng "mây hạt nhân".

"Gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên là hành động mang tính tự sát và sẽ đem các đám mây hạt nhân bay sang lãnh thổ Nhật Bản", KCNA nhấn mạnh.

Cũng theo KCNA, nếu chiến tranh hạt nhân bùng nổ, "lãnh thổ Nhật Bản sẽ ngay lập tức chìm trong biển lửa và đây là điều hiển nhiên". Trước đó, Triều Tiên cũng từng tuyên bố sẽ "đánh chìm" Nhật Bản.

Hồi tháng Chín, phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho rằng, "không cần đối thoại mà chỉ cần gia tăng sức ép để buộc Triều Tiên từ bỏ toàn bộ chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa".

Ngay cả Mỹ, một trong những đồng minh chủ chốt của Nhật Bản, cũng đã từ chối cơ hội đối thoại với Triều Tiên.

Hôm 2/10, Nhà Trắng cho rằng, "không nên phí thời gian nói chuyện" với Triều Tiên và chỉ đối thoại với Bình Nhưỡng về vấn đề liên quan tới số phận của những công dân Mỹ bị Triều Tiên bắt giữ.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho hay Washington đang "tìm hiểu" liệu Bình Nhưỡng có quan tâm tới đối thoại hay không và Mỹ cũng đã có nhiều kênh liên lạc với Triều Tiên. Về phần mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ ý kiến của Ngoại trưởng Tillerson.

Trong thời gian gần đây, Mỹ và Triều Tiên đã rơi vào khẩu chiến và còn đe dọa có hành động quân sự. Còn Nga và Trung Quốc kêu gọi Washington – Bình Nhưỡng kiềm chế và đưa ra giải pháp ngoại giao để giải quyết căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Nga – Trung, Mỹ - Triều nên thi hành kế hoạch "đóng băng kép". Cụ thể, Triều Tiên sẽ cho dừng hoạt động thử nghiệm hạt nhân và tên lửa để đổi lại Mỹ - Hàn dừng tập trận chung. Tuy nhiên, Washington và Seoul đã phản đối đề xuất này. 

Phản ứng của Triều Tiên khi bị Trung Quốc trừng phạt nặng

Thất vọng trước động thái quay lưng, gia tăng trừng phạt của Trung Quốc, Triều Tiên gửi thông điệp nhắc lại vụ thử...

Theo Minh Thu - Lược dịch (Infonet)
Thế giới - MiG-29 Triều Tiên bắn hạ oanh tạc cơ Mỹ bằng cách nào? MiG-29 Triều Tiên bắn hạ oanh tạc cơ Mỹ bằng cách nào?
30 chiến đấu cơ MiG-29 hiện đại được coi là vũ khí duy nhất dám đọ sức với phi đội oanh tạc cơ Mỹ ngay trên bầu trời.
Thế giới - Tình báo Mỹ: Cấm vận kinh tế chẳng làm gì được Triều Tiên Tình báo Mỹ: Cấm vận kinh tế chẳng làm gì được Triều Tiên
Tình báo Mỹ mới đây đã phải lên tiếng thừa nhận rằng, việc sử dụng các lệnh cấm vận về kinh tế sẽ không thể gây được ảnh hưởng gì lên lãnh...
Thế giới - Lý do TQ phạt Triều Tiên “rắn” nhất từ trước đến nay Lý do TQ phạt Triều Tiên “rắn” nhất từ trước đến nay
Trung Quốc đã có những động thái cứng rắn nhất từ trước đến nay với Triều Tiên nhưng giới chuyên gia cho rằng, các biện pháp trừng phạt này...
Thoát khỏi COPD, đờm, ho, thó thở nhờ bí kíp 2 lần 1 ngày Tin tài trợ | Bảo Khí Khang Thoát khỏi COPD, đờm, ho, thó thở nhờ bí kíp 2 lần 1 ngày
Tôi bị phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, người như bị ngắt thở, không thể thở nổi
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang