Triều Tiên: Giờ là lúc cho chiến tranh hạt nhân

Chủ Nhật, ngày 02/07/2017 10:00 AM (GMT+7)

Triều Tiên vừa tuyên bố thời gian cho một cuộc “chuyến tranh hạt nhân” đã đến khi nước này cảnh báo Mỹ sẽ phải đối mặt với "sự hủy hoại cuối cùng".

Triều Tiên: Giờ là lúc cho chiến tranh hạt nhân - 1

Triều Tiên cảnh báo chiến tranh hạt nhân đang đến và Mỹ sẽ phải đối mặt với "thảm hoạ khủng khiếp nhất"

Truyền thông Triều Tiên mới đây đăng tải một bài viết nhằm phản đối phương Tây khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp Tổng thống Hàn Quốc tại Washington. Trong cuộc gặp, ông Trump nói sự kiên nhẫn dành cho Bình Nhưỡng đã không còn.

Trước tuyên bố này, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cảnh báo chiến tranh hạt nhân đang đến và Mỹ sẽ phải đối mặt với "thảm hoạ khủng khiếp nhất".

KCNA cũng cáo buộc ông Trump đang cố gắng gây ra chiến tranh hạt nhân. "Mỹ đã mời gọi sự hủy hoại đến với mình thông qua sự kiêu ngạo và tự tin thái quá”, hãng thông tấn viết.

Triều Tiên được cho là liên tục thử nghiệm vũ khí hạt nhân với mục đích tạo ra tên lửa liên lục địa. Nhiều chuyên gia tin rằng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên hiện có tầm bắn tới các căn cứ của Mỹ, dựa trên khoảng cách ước tính từ những các vụ phóng tên lửa gần đây.

Triều Tiên: Giờ là lúc cho chiến tranh hạt nhân - 2

Triều Tiên được cho là liên tục thử nghiệm vũ khí hạt nhân với mục đích tạo ra tên lửa liên lục địa

KCNA viết "thời điểm người ta nghĩ sẽ không có chiến tranh hạt nhân ở Mỹ đã trôi qua", ám chỉ “người ta” là cộng đồng quốc tế, theo Daily Star.

"Các hành động ngu ngốc của Mỹ sẽ gây ra hậu quả thảm khốc, mang đến thảm họa khủng khiếp cho đất liền nước này. Sự phán đoán chiến lược sai lầm chắc chắn sẽ dẫn đến sự hủy hoại cuối cùng”, theo KCNA.

Ngoài ra, bài báo cũng gọi Triều Tiên là “cường quốc thế giới với sức mạnh quân sự". Thậm chí, nó còn nói về tài khoản Twitter nổi tiếng của ông Trump, cho rằng ông Trump đã tự thú nhận trên mạng xã hội rằng Mỹ giờ không thể chống lại Triều Tiên.

Triều Tiên đã nhiều lần nói về việc thử bom hạt nhân lần thứ sáu, nhưng vẫn chưa có động thái gì cho đến nay.

TQ lãnh “hậu quả” vì không kiềm chế được Triều Tiên?

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc một ngân hàng Trung Quốc giúp Triều Tiên rửa tiền và áp đặt lệnh trừng...

Theo Trà My - Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Quân tinh nhuệ TQ lần đầu có mặt sát biên giới Triều Tiên Quân tinh nhuệ TQ lần đầu có mặt sát biên giới Triều Tiên
Ngoài ra, Trung Quốc điều động thêm trực thăng chiến đấu WZ-10 tới sát biên giới Triều Tiên.
Thế giới - Tên lửa Hwasong-12 Triều Tiên đủ sức hủy diệt lãnh thổ Mỹ? Tên lửa Hwasong-12 Triều Tiên đủ sức hủy diệt lãnh thổ Mỹ?
Giới chuyên gia nhận định tên lửa Hwasong-12 Triều Tiên phóng thử hồi tháng 5 đã có thể vươn đến lãnh thổ Mỹ ở Alaska.
Thế giới - Trump: Thời kỳ kiên nhẫn chiến lược với Triều Tiên đã hết Trump: Thời kỳ kiên nhẫn chiến lược với Triều Tiên đã hết
Trong cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thời kỳ kiên nhẫn chiến lược với Triều Tiên đã kết thúc.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang