Triều Tiên dọa hủy diệt Mỹ thành thứ "không thể sống lại"

Chủ Nhật, ngày 07/05/2017 11:00 AM (GMT+7)

Báo Triều Tiên viết rằng “lịch sử đầy tội ác của đế quốc Mỹ sẽ chấm dứt”.

Triều Tiên dọa hủy diệt Mỹ thành thứ "không thể sống lại" - 1

Triều Tiên dọa biến Nhà Trắng thành "tro tàn"

Truyền thông Triều Tiên vừa đăng tải một bài viết dài 2.000 từ nhằm lên án hoạt động của Mỹ tại bán đảo Triều Tiên.

Bài bình luận của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) tuyên bố Nhà Trắng sẽ "bị biến thành tro tàn" vì lên kế hoạch tiêu diệt Bình Nhưỡng, theo Daily Star.

330.000 lính Mỹ đã tham gia vào cuộc tập trận quân sự có mục đích chuẩn bị cho một “cuộc chiến toàn diện” với Triều Tiên, bài báo viết.

Bài báo kết luận Triều Tiên "sẽ trả đũa" và hứa rằng "lịch sử đầy tội ác của đế quốc Mỹ sẽ chấm dứt".

Truyền thông nhà nước Triều Tiên cũng lên án Mỹ vì "chính sách thù địch không ngừng” với Triều Tiên. Thậm chí, bài viết còn gọi lực lượng Mỹ là “ông kẹ giết người”, “kẻ trộm”, “kẻ cướp trên không”.

Chưa hết, Triều Tiên cũng goi Mỹ là một “ổ tội ác”, cần phải được đánh bại bằng một cuộc "tấn công hạt nhân ngăn chặn" để biến siêu cường thành "cái gì đó không thể sống lại".

Triều Tiên dọa hủy diệt Mỹ thành thứ "không thể sống lại" - 2

Tên lửa Triều Tiên xuất hiện trong cuộc diễu hành ở Bình Nhưỡng

Bài báo của KCNA đăng tải có đoạn: "Đây là một lời cảnh báo nghiêm khắc đối với đế quốc Mỹ và tay sai của họ, những kẻ đang háo hức trước những hành động xâm lược và chiến tranh.

"Thế giới rõ ràng sẽ chứng kiến lịch sử đầy tội tác của đế quốc Mỹ sẽ chấm dứt như thế nào, những ngày cuối cùng của quân đội Hàn Quốc sẽ chấm dứt ra sao."

Bài xã luận cũng ca ngợi “ý chí sắt đá” của lãnh đạo Kim Jong-un, gọi ông là người "bảo vệ chủ quyền và nhân phẩm của đất nước và quyền sinh tồn của người dân".

Căng thẳng leo thang ở bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh các nước phương Tây lo ngại Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho một cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6 sau một loạt thử nghiệm tên lửa đạn đạo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có đường lối cứng rắn với Bình Nhưỡng - điều động hạm đội đến tập trận với Hàn Quốc và Nhật Bản.

Hầm chống bom hạt nhân đắt hàng ở Mỹ vì Triều Tiên

Số người quan tâm đến hầm chống bom hạt nhân đã tăng gấp 3 lần trong những tuần gần đây, theo một công ty Mỹ.

Theo Trà My - Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên ém hạt nhân khắp thế giới, Mỹ không thể tưởng? Triều Tiên ém hạt nhân khắp thế giới, Mỹ không thể tưởng?
Số vũ khí hạt nhân này có thể đang nằm ở hàng trăm cảng biển toàn cầu và sẵn sàng kích nổ khi chiến tranh xảy ra.
Thế giới - Chuyên gia Mỹ: Không gì cản được tên lửa Triều Tiên Chuyên gia Mỹ: Không gì cản được tên lửa Triều Tiên
Không một hệ thống phòng thủ nào trên thế giới có thể làm chệch hướng hoặc phá huỷ một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Triều Tiên,...
Thế giới - Tên lửa Triều Tiên nổ trên không: Đó mới là điều đáng sợ? Tên lửa Triều Tiên nổ trên không: Đó mới là điều đáng sợ?
Tên lửa Triều Tiên nổ tung trên không đã đạt đến độ cao cần thiết để Bình Nhưỡng kích hoạt một loại siêu vũ khí hủy diệt, báo Nhật Bản nhận...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang