Triều Tiên dọa biến Mỹ thành tro tàn vì tập trận với HQ

Thứ Hai, ngày 22/08/2016 15:00 PM (GMT+7)

Bình Nhưỡng khẳng định “đang đợi thời cơ lịch sử để giải phóng bán đảo Triều Tiên”.

Triều Tiên dọa biến Mỹ thành tro tàn vì tập trận với HQ - 1

Binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung hồi tháng 3.2016.

Triều Tiên đe dọa sẽ tấn công hạt nhân tiêu diệt Mỹ và Hàn Quốc khi hai quốc gia này bắt đầu tập trận từ hôm nay 22.8. Bình Nhưỡng khẳng định sẽ biến Seoul và Washington trở thành “một đống tro tàn” nếu cuộc tập trận thể hiện bất kì dấu hiệu nào đe dọa lãnh thổ Triều Tiên.

Cuộc tập trận chung kéo dài 2 tuần sẽ có sự góp mặt của 10.000 binh lính và diễn ra vào thời điểm căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên leo thang hơn bao giờ hết. Phó đại sứ Triều Tiên tại Anh mới bỏ trốn tới Hàn Quốc và hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại THAAD sẽ được Mỹ điều động tới Hàn Quốc cuối năm 2017.

Thông báo của hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA viết: “Hàn Quốc và Mỹ nên nhớ rằng, chỉ cần một dấu hiệu bạo lực quân sự dù là nhỏ nhất xâm phạm vùng biển, đất liền và vùng trời Triều Tiên thì tấn công hạt nhân phủ đầu sẽ biến hai nước này thành đống tro tàn”.

Tuyên bố cũng khẳng định đơn vị chiến đấu tấn công phủ đầu của Triều Tiên cũng sẵn sàng tiêu diệt lực lượng binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ tham gia cuộc tập trận mang tên “Người bảo vệ hòa bình Ulchi”.

“Tình hình trên bán đảo Triều Tiên rất căng thẳng nên chiến tranh hạt nhân có thể nổ ra bất kì lúc nào”, quân đội Triều Tiên cảnh báo. Ngoài ra, nước này cũng nói “đang chờ thời cơ lịch sử để giải phóng nửa còn lại của bán đảo Triều Tiên”.

Chính quyền Triều Tiên liên tục cảnh báo rằng nước này sẽ có hành động đáp trả thích đáng cuộc tập trận thường niên của quân đội Mỹ-Hàn.

Cách đây ít tuần, Triều Tiên đã bắn thử hai quả tên lửa đạn đạo được cho là mô phỏng khả năng tấn công hệ thống THAAD Mỹ dự định triển khai tại Seongju. Quân đội Mỹ cho biết một quả tên lửa phát nổ sau khi khai hỏa, quả còn lại rớt xuống biển phía đông Triều Tiên.

Theo Quang Minh - IBT (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên gọi tổng thống HQ là “tâm thần phân liệt” Triều Tiên gọi tổng thống HQ là “tâm thần phân liệt”
Bình Nhưỡng bày tỏ thái độ quyết liệt trước sự ủng hộ của Seoul về việc Mỹ điều động hệ thống tên lửa THAAD tại Hàn Quốc.
Thế giới - Bình Nhưỡng kêu gọi thống nhất bán đảo Triều Tiên Bình Nhưỡng kêu gọi thống nhất bán đảo Triều Tiên
Trở ngại lớn nhất hiện nay cho tiến trình độc lập hai miền Triều Tiên chính là vấn đề hạt nhân đầy tham vọng của Bình Nhưỡng.
Thế giới - Triều Tiên dọa dùng bom nhiệt hạch san phẳng nước Mỹ Triều Tiên dọa dùng bom nhiệt hạch san phẳng nước Mỹ
Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng kích hoạt những quả bom nhiệt hạch để san phẳng "toàn bộ nước Mỹ một lúc", và cho biết đã thành công trong việc...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Về trang chủ 24hVề đầu trang