Triều Tiên: Mỹ chỉ coi Hàn Quốc như “con rối và đầy tớ"

Thứ Hai, ngày 03/07/2017 18:00 PM (GMT+7)

Triều Tiên chỉ trích liên minh Mỹ-Hàn, tuyên bố nước láng giềng chỉ là "con rối và đầy tớ" mà Mỹ sử dụng để khơi mào chiến tranh.

Triều Tiên: Mỹ chỉ coi Hàn Quốc như “con rối và đầy tớ" - 1

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới Mỹ gặp người đồng cấp Donald Trump cuối tháng 6

Mới đây, báo Triều Tiên đăng tải một bài viết lên án quan hệ Mỹ và Hàn Quốc sau chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc đến Washington.

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên viết rằng các quan chức Hàn Quốc đã "thể hiện vẻ ngoài khốn khổ khi nịnh bợ và phục tùng Mỹ".

Bài báo cũng cáo buộc Mỹ sử dụng liên minh với Seoul để "khơi mào chiến tranh" với Triều Tiên, Express đưa tin.

Đặc biệt, Rodong Sinmun cảnh báo Hàn Quốc nên sẵn sàng đối phó với việc bị “giáng đòn hủy diệt không thương tiếc” nếu thông đồng với sự khiêu khích của Mỹ.

Triều Tiên: Mỹ chỉ coi Hàn Quốc như “con rối và đầy tớ" - 2

Triều Tiên nói Hàn Quốc chỉ là "con rối và đầy tớ" mà Mỹ sử dụng để khơi mào chiến tranh

Tờ báo viết: "Việc Mỹ và Hàn Quốc nói về đối thoại chỉ là một thủ thuật đánh lừa Triều Tiên để bắt đầu một cuộc chiến chống lại Bình Nhưỡng.

"Lực lượng vũ trang của Triều Tiên đang theo sát mọi động thái của Mỹ và lực lượng con rối Hàn Quốc. Triều Tiên hoàn toàn sẵn sàng giáng đòn huỷ diệt không thương tiếc những kẻ xâm lược một khi chúng khiêu khích Triều Tiên.

"Mỹ và Hàn Quốc nên suy nghĩ lần thứ hai về thảm hoạ thảm khốc gây ra bởi sự khiêu khích liều lĩnh của họ."

Báo Triều Tiên cho rằng mặc dù Mỹ và Hàn đàm phán, thực chất Mỹ chỉ coi Hàn Quốc như “một con rối và đầy tớ thuộc địa".

Triều Tiên: Mỹ chỉ coi Hàn Quốc như “con rối và đầy tớ" - 3

Triều Tiên dọa giáng đòn huỷ diệt không thương tiếc Hàn Quốc

Lời đe dọa của Triều Tiên được công bố sau chuyến thăm chính thức đầu tiên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới Mỹ, nơi ông gặp người đồng cấp Donald Trump để thảo luận về mối đe dọa từ Triều Tiên.

Phát biểu sau cuộc gặp, ông Moon nói: "Thử thách nghiêm trọng nhất mà Hàn Quốc và Mỹ đang đối mặt là mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

"Tổng thống Mỹ Trump và tôi đã nhất trí phối hợp chặt chẽ các biện pháp liên quan trong khi đặt việc giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên lên hàng đầu”.

Triều Tiên tung video binh sĩ sẵn sàng xử tử cựu TT Hàn

Sau khi tuyên bố xử tử hình vắng mặt cựu Tổng thống Hàn Quốc, Triều Tiên đã công bố đoạn video mô tả cảnh binh sĩ...

Theo Trà My - Express (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên "ngồi trên" kho báu trị giá 10 nghìn tỷ USD Triều Tiên "ngồi trên" kho báu trị giá 10 nghìn tỷ USD
Ít người biết rằng quốc gia bí ẩn và gây nhiều tranh cãi về chương trình hạt nhân, chế tạo tên lửa, lại đang "ngồi trên" khối tài sản khổng...
Thế giới - Triều Tiên: Giờ là lúc cho chiến tranh hạt nhân Triều Tiên: Giờ là lúc cho chiến tranh hạt nhân
Triều Tiên vừa tuyên bố thời gian cho một cuộc “chuyến tranh hạt nhân” đã đến khi nước này cảnh báo Mỹ sẽ phải đối mặt với "sự hủy hoại cuối...
Thế giới - Trump: Thời kỳ kiên nhẫn chiến lược với Triều Tiên đã hết Trump: Thời kỳ kiên nhẫn chiến lược với Triều Tiên đã hết
Trong cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thời kỳ kiên nhẫn chiến lược với Triều Tiên đã kết thúc.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang