Triều Tiên dọa dùng "mưa lửa" để đáp trả ông Trump

Thứ Năm, ngày 12/10/2017 13:00 PM (GMT+7)

Bộ trưởng ngoại giao Triều Tiên một lần nữa lên tiếng về căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên.

Triều Tiên dọa dùng "mưa lửa" để đáp trả ông Trump - 1

Triều Tiên vừa dọa sẽ dùng "mưa lửa" tấn công Mỹ

Ngày 11.10, bộ trưởng ngoại giao Triều Tiên nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “châm ngòi ngọn lửa chiến tranh" với Triều Tiên và Mỹ sẽ phải trả giá bằng một "cơn mưa lửa", theo hãng tin của Nga.

Căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ gia tăng trong những tuần gần đây về chương trình tên lửa hạt nhân của Bình Nhưỡng, theo Reuters. Triều Tiên đã thử nghiệm nhiều tên lửa và cho nổ quả bom nhiệt hạch lớn nhất từng có khi nước này tiến đến mục tiêu phát triển tên lửa hạt nhân có khả năng tấn công lục địa Mỹ.

Trả lời hãng tin TASS của Nga, bộ trưởng ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho cho biết chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng đã đảm bảo hòa bình và an toàn trong khu vực và không phải vấn đề cần thảo luận.

“Với những tuyên bố hiếu chiến và điên rồ tại Liên Hiệp Quốc, có thể nói rằng ông Trump đã châm ngòi ngọn lửa chiến tranh chống lại chúng tôi”, ông Ri nói.

"Chúng tôi cần phải đáp trả bằng một cơn mưa lửa, chứ không phải bằng từ ngữ".

Triều Tiên dọa dùng "mưa lửa" để đáp trả ông Trump - 2

Bộ trưởng ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho

Trước đó, ông Ri từng gọi ông Trump là "Tổng thống Quỷ". Ngoại trưởng Triều Tiên cũng nhận định lời nói của Trump có thể làm leo thang cuộc “khẩu chiến” giữa Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

"Chúng tôi gần như đã đến điểm cuối trong hành trình hướng tới mục tiêu cuối cùng: đạt được sự cân bằng quyền lực thực sự với Mỹ”, ông Ri nói.

"Quan điểm mấu chốt là chúng tôi sẽ không bao giờ đồng ý bất kỳ cuộc đàm phán nào có chủ đề là vũ khí hạt nhân của chúng tôi".

Triều Tiên phóng ”mưa tên lửa” đón đại hội đảng của Trung Quốc?

Triều Tiên đang chuẩn bị bắn một loạt tên lửa tầm ngắn nhân dịp khai mạc Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc vào...

Theo Trà My - Reuters (Dân Việt)
Thế giới - Tàu sân bay thứ 2 và 7.500 thủy thủ Mỹ dồn đến gần Triều Tiên? Tàu sân bay thứ 2 và 7.500 thủy thủ Mỹ dồn đến gần Triều Tiên?
Tàu sân bay hạt nhân Mỹ cùng 7.500 thủy thủ và lính thủy đánh bộ được cho là sẽ bổ sung vào lực lượng hùng hậu của Mỹ đang áp sát Triều...
Thế giới - Tướng Nga: Chỉ 5 năm, Triều Tiên sẽ đủ năng lực "san bằng" thành phố lớn của Mỹ Tướng Nga: Chỉ 5 năm, Triều Tiên sẽ đủ năng lực "san bằng" thành phố lớn của Mỹ
Theo hãng tin RT, một vị tướng người Nga đã nhận định rằng Triều Tiên sẽ có thể tấn công các thành phố lớn của Mỹ trong 4 đến 5 năm tới, và...
Thế giới - Oanh tạc cơ Mỹ áp sát, phóng tên lửa răn đe Triều Tiên Oanh tạc cơ Mỹ áp sát, phóng tên lửa răn đe Triều Tiên
Máy bay ném bom chiến lược Mỹ tối ngày 10.10 đã áp sát bán đảo Triều Tiên và diễn tập phóng tên lửa trong vùng nhận dạng phòng không của Hàn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang