Triều Tiên dọa đáp trả Mỹ bằng thảm họa lớn nhất lịch sử

Thứ Hai, ngày 15/05/2017 10:14 AM (GMT+7)

Mỹ và toàn bộ Thái Bình Dương hiện nằm trong tầm ngắm của hàng loạt tên lửa của Triều Tiên, theo một cảnh báo của truyền thông nước này.

Triều Tiên dọa đáp trả Mỹ bằng thảm họa lớn nhất lịch sử - 1

Đài truyền hình Triều Tiên vừa tuyên bố rằng chính Kim Jong-un đã đưa ra cảnh báo Mỹ sau khi phóng tên lửa, nói rằng ông sẽ gây ra "thảm họa lớn nhất từ trước đến nay"

Triều Tiên vừa thực hiện vụ phóng tên lửa lần thứ 10 của năm 2017 hôm 14.5, một tên lửa tầm trung bay 700km ra khu vực Biển Nhật Bản.

Vụ phóng tên lửa được cho là lời cảnh báo của Triều Tiên gửi đến Tổng thống mới của Hàn Quốc Moon Jae-in, người đã hứa sẽ cứng rắn hơn với Bình Nhưỡng.

Đài truyền hình Triều Tiên vừa tuyên bố rằng chính Kim Jong-un đã đưa ra cảnh báo Mỹ sau khi phóng tên lửa, nói rằng ông sẽ gây ra "thảm họa lớn nhất từ trước đến nay", theo Daily Star.

Bản tin trên truyền hình cũng ca ngợi Kim Jong-un vì đã thực hiện lời hứa biến Triều Tiên thành quốc gia hạt nhân.

Triều Tiên dọa đáp trả Mỹ bằng thảm họa lớn nhất lịch sử - 2

"Ông ấy (Kim Jong-un) nhấn mạnh với chúng ta rằng chúng ta không nên đánh giá sai sự thật là tất cả các phương tiện mạnh đều nằm trong tay chúng ta", theo bản tin

Bản tin nói: "Nếu Mỹ đối mặt với Triều Tiên bằng một sai lầm, Mỹ sẽ không thể chịu đựng được thảm họa lớn nhất từ trước đến nay, và Mỹ cũng như Thái Bình Dương đang nằm trong tầm tấn công của chúng ta.

"Ông ấy (Kim Jong-un) nhấn mạnh với chúng ta rằng chúng ta không nên đánh giá sai sự thật là tất cả các phương tiện mạnh đều nằm trong tay chúng ta."

Mỹ cho biết họ đã theo dõi quỹ đạo của tên lửa nhưng coi đây không phải là mối đe dọa với đất liền Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án Triều Tiên và cảnh báo rằng tên lửa sẽ không làm hài lòng Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Triều Tiên dọa đáp trả Mỹ bằng thảm họa lớn nhất lịch sử - 3

Trong bản tin truyền hình mới phát sóng, ông Kim được trích lời thề sẽ tiếp tục nâng cấp chương trình tên lửa hạt nhân cho tới khi Mỹ hoàn toàn rời khỏi bán đảo Triều Tiên

Nhưng trong suốt bản tin truyền hình mới phát sóng, ông Kim được trích lời thề sẽ tiếp tục nâng cấp chương trình tên lửa hạt nhân cho tới khi Mỹ hoàn toàn rời khỏi bán đảo Triều Tiên.

Lãnh đạo Triều Tiên cũng tuyên bố vụ phóng tên lửa giúp phát triển kế hoạch gắn đầu đạn hạt nhân vào tên lửa đạn đạo của nước này.

"Mỹ đang phát triển vũ khí hạt nhân quanh bán đảo Triều Tiên, đe dọa chúng ta. Mỹ không phải là một quốc gia phi hạt nhân, Mỹ là một lực lượng quân sự”, theo bản tin truyền hình Triều Tiên.

"Ông Kim nói rằng nếu Mỹ dám phản đối đất nước chúng ta và chọn sự khiêu khích quân sự, chúng ta sẵn sàng đối phó.

"Chúng ta tin rằng hệ thống vũ khí hoàn chỉnh nhất thế giới sẽ không độc quyền mãi ở Mỹ và chúng ta sẽ có thể sử dụng các biện pháp trả đũa phù hợp”. 

Triều Tiên tuyên bố hủy diệt Mỹ “đến người cuối cùng”

Triều Tiên mới đây đã phát đi thông điệp đe dọa sẽ quét sạch quân đội Mỹ, đến mức không còn ai để đầu hàng,...

Theo Trà My - Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên tuyên bố tên lửa vừa bắn mang được hạt nhân Triều Tiên tuyên bố tên lửa vừa bắn mang được hạt nhân
Tên lửa Triều Tiên đạt độ cao 2.000 km, hoàn toàn đủ khả năng công phá và gây thiệt hại nặng cho căn cứ quân sự của Mỹ ở đảo Guam.
Thế giới - Mỹ sắp thử chiến hạm chuyên bắn hạ tên lửa Triều Tiên Mỹ sắp thử chiến hạm chuyên bắn hạ tên lửa Triều Tiên
Hải quân Mỹ dự định sẽ thử nghiệm chiến hạm được thiết kế để đánh chặn tên lửa đạn đạo vào cuối tháng này.
Thế giới - Triều Tiên thề vượt qua “100 nạn đói” bất chấp cấm vận Triều Tiên thề vượt qua “100 nạn đói” bất chấp cấm vận
Triều Tiên nói sẽ đứng vững dù có phải trải qua 100 nạn đói, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn vì hạn hán và lệnh cấm vận từ nước ngoài.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang