Triều Tiên đang xây đảo để phóng tên lửa?

Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 08:30 AM (GMT+7)

Triều Tiên đang xây dựng 3 hòn đảo trên biển Hoàng Hải nằm mục đích thiết lập căn cứ quân sự để phóng tên lửa.

Triều Tiên đang xây đảo để phóng tên lửa? - 1

Hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy Triều Tiên đang xây dựng 3 đảo trên biển Hoàng Hải.

Tờ Los Angeles Times của Mỹ ngày 3.5 đã đăng tải những hình ảnh vệ tinh chụp từ năm 2012, cho thấy ít nhất 3 hòn đảo được xây dựng với hình chữ nhật, có đường và các thiết bị quân sự tại khu vực biển Hoảng Hải ở ngoài khơi Triều Tiên.

“Chúng tôi không thể khẳng định rõ ràng các hòn đảo này được sử dụng cho mục đích gì”, Ryan Barenklau, quan chức cao cấp của công ty tình báo Strategic Sentinel nói với tờ Los Angeles Times. “Khả năng sử dụng cho quân sự là cao nhất, vì đường trên đảo có chỗ rẽ rộng có thể được sử dụng cho nhiều loại phương tiện quân sự”.

Ông Barenklau cũng cho rằng các tấm che ánh sáng có thể là nền xi măng chịu nhiệt của các bệ phóng tên lửa và nhiều khu vực quan sát, có thể được sử dụng cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Triều Tiên được cho là lấy ý tưởng xây dựng đảo phóng tên lửa từ Trung Quốc, nước bị cáo buộc lắp đặt thiết bị quân sự trên các hòn đảo nhân tạo trái phép ở Biển Đông. Sự việc đã khiến Mỹ và các nước đồng minh cùng nhiều nước trong khu vực phản đối.

Tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn tiếp tục gia tăng, khi Bình Nhưỡng công khai chỉ trích đồng minh và đối tác thương mại Trung Quốc đã đồng ý với các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc chống lại Triều Tiên.

Trong khi đó, Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục các cuộc tập trận chung, với đội tàu sân bay và tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Mỹ xuất hiện gần bán đảo Triều Tiên.

Chuyên gia Mỹ: Không gì cản được tên lửa Triều Tiên

Không một hệ thống phòng thủ nào trên thế giới có thể làm chệch hướng hoặc phá huỷ một tên lửa đạn đạo liên lục...

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (Dân Việt)
Thế giới - Tên lửa Triều Tiên nổ trên không: Đó mới là điều đáng sợ? Tên lửa Triều Tiên nổ trên không: Đó mới là điều đáng sợ?
Tên lửa Triều Tiên nổ tung trên không đã đạt đến độ cao cần thiết để Bình Nhưỡng kích hoạt một loại siêu vũ khí hủy diệt, báo Nhật Bản nhận...
Thế giới - Mỹ “bóng gió” trừng phạt TQ nếu không ngăn Triều Tiên Mỹ “bóng gió” trừng phạt TQ nếu không ngăn Triều Tiên
Ngoại trưởng Mỹ nói rằng “đất nước thứ ba” có thể sẽ bị trừng phạt nếu Triều Tiên không được kiềm chế.
Thế giới - Hầm chống bom hạt nhân đắt hàng ở Mỹ vì Triều Tiên Hầm chống bom hạt nhân đắt hàng ở Mỹ vì Triều Tiên
Số người quan tâm đến hầm chống bom hạt nhân đã tăng gấp 3 lần trong những tuần gần đây, theo một công ty Mỹ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang