Triều Tiên có thể làm Mỹ chìm trong bóng đêm vài năm?

Chủ Nhật, ngày 04/06/2017 09:30 AM (GMT+7)

Khi bị trúng đòn “chí tử” này, nước Mỹ sẽ chìm sâu trong bóng tối nhiều năm và thiệt hại vật chất, con người là không thể ước tính.

Triều Tiên có thể làm Mỹ chìm trong bóng đêm vài năm? - 1

Nhiều chuyên gia e ngại Triều Tiên đang sở hữu vũ khí xung điện từ.

Newt Gingrich, ứng viên từng chạy đua vào Nhà Trắng năm 2017 mới đây đưa ra cảnh báo đáng chú ý về tình hình Triều Tiên và sự căng thẳng hiện nay giữa Bình Nhưỡng và Washington. Ông nói rằng Triều Tiên hoàn toàn có thể sử dụng vũ khí điện từ để “khiến toàn bộ nước Mỹ chìm vào bóng đêm trong nhiều năm”.

Vũ khí điện từ được nhiều chuyên gia phương Tây dè chừng vì nó có khả năng phá hỏng các thiết bị điện tử, viễn thông trên một phạm vi rộng. Nhiều chuyên gia lo sợ Triều Tiên sở hữu vũ khí điện từ và có thể tấn công Mỹ bất kì lúc nào.

Trả lời trên kênh Fox News, ông Gingrich nói vũ khí điện từ “tấn công đơn giản, hiệu quả” và cần tới vài năm mới khắc phục được thiệt hại. Khi bị tấn công, thực phẩm sẽ hỏng do tủ lạnh không chạy, bệnh viện sẽ ngừng hoạt động và các loại thuốc trong tủ đông sẽ phải vứt bỏ. Hệ thống nước sử dụng điện để bơm tới mọi nơi cũng buộc phải dừng.

Nghị sĩ Gingrich đề xuất nước Mỹ cần có biện pháp bảo đảm an ninh lưới điện dù số tiền chi ra là không hề nhỏ.

Trước đó ít ngày, phát ngôn viên của chính quyền Bình Nhưỡng nói: “Mỹ đã quá sai lầm khi cho rằng hệ thống đánh chặn tên lửa của mình có thể chặn đứng biển lửa hạt nhân của Lực lượng Chiến lược Nhân dân Triều Tiên”.

Lo Triều Tiên, Mỹ phát triển vũ khí đánh chặn đa điểm

Hiện nay, tên lửa thường phóng ra kèm theo rất nhiều “bẫy” khiến việc xác định chính xác mục tiêu và bắn hạ là rất...

Theo Quang Minh – Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên dọa biến "hang ổ kẻ thù thành tro bụi" Triều Tiên dọa biến "hang ổ kẻ thù thành tro bụi"
Mỹ vừa tuyên bố thử nghiệm thành công hệ thống bắn hạ tên lửa đạn đạo thì ngay lập tức, Triều Tiên có lời đáp trả.
Thế giới - 8 mục tiêu Mỹ có thể oanh tạc nếu đánh phủ đầu Triều Tiên 8 mục tiêu Mỹ có thể oanh tạc nếu đánh phủ đầu Triều Tiên
Các cơ sở hạt nhân và kho tên lửa đạn đạo Triều Tiên sẽ là mục tiêu hàng đầu nếu Mỹ quyết định tấn công phủ đầu nước này.
Thế giới - Muốn bắn tới Mỹ, tên lửa hạt nhân Triều Tiên phải nhờ TQ? Muốn bắn tới Mỹ, tên lửa hạt nhân Triều Tiên phải nhờ TQ?
Một trong những vấn đề thách thức Triều Tiên trong việc sở hữu tên lửa hạt nhân bắn tới Mỹ là khả năng dẫn đường cho vũ khí đánh trúng mục...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang