Triều Tiên có thể dùng UAV tấn công Seoul trong 1 giờ?

Thứ Tư, ngày 24/05/2017 08:15 AM (GMT+7)

Quân đội Triều Tiên sở hữu hàng trăm máy bay không người lái (UAV) có khả năng thực hiện tấn công hóa học và sinh học chớp nhoáng nhằm vào Seoul.

Triều Tiên có thể dùng UAV tấn công Seoul trong 1 giờ? - 1

Máy bay không người lái xuất hiện trong một lễ diễu binh của Triều Tiên.

Trong khi cộng đồng quốc tế quan ngại về các vụ thử tên lửa của Triều Tiên trong vài tháng qua, Jin-myeong Han, một quan chức cấp cao đào tẩu khỏi Triều Tiên năm 2015, cảnh báo với tờ Sekai Nippo của Nhật Bản rằng đe dọa từ các UAV của Bình Nhưỡng thậm chí còn khủng khiếp hơn.

Theo ông Han, Bình Nhưỡng đã phát triển hệ thống vận chuyển bay không người lái từ những năm 1990 và ông là người hỗ trợ phát triển thiết bị liên lạc vô tuyến cho các UAV này với tư cách là thành viên của Không quân Triều Tiên.

“Tôi ước tính rằng Triều Tiên có khoảng 300 tới 400 UAV”, ông Han nói. “Chúng được giữ dưới lòng đất và thường xuyên được di chuyển giữa các kho chứa để tránh vệ tinh do thám nước ngoài phát hiện”.

Ông Han cho rằng Triều Tiên có thể gắn vũ khí sinh học hay hóa học lên các UAV. Bình Nhưỡng đã thực hiện thí nghiệm phun các chất hóa học và sinh học lên núi và cánh đồng, khiến động vật chết hết cho dù thực vật vẫn sống sót - theo ông Han.

“Về mặt công nghệ, các UAV đã đạt tới giai đoạn triển khai chiến đấu”, ông Han nói. “Trong trường hợp khẩn cấp, chúng có thể xâm nhập không phận Seoul trong khoảng 1 giờ. Các UAV có thể mang theo 1.200 lít dung dịch hóa học hoặc sinh học”.

Vào năm 2014, một vài UAV lạ bị Hàn Quốc phát hiện và phá hủy, bao gồm 1 chiếc được tìm thấy sau giao tranh bằng pháo với Triều Tiên. Chúng dường như là các thiết bị do thám căn cứ quân sự của Seoul.

Các UAV có thiết kế rất đơn  giản và các nhân viên điều tra Hàn Quốc cho rằng chúng có nguồn gốc từ Triều Tiên, nhưng Bình Nhưỡng phủ nhận cáo buộc này.

Triều Tiên tung video phô diễn sức mạnh tên lửa hạt nhân

Triều Tiên mới đây đã công bố đoạn video phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Pukguksong-2 và hình ảnh Trái đất nhìn từ...

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên gài điệp viên mạng tinh vi khắp thế giới? Triều Tiên gài điệp viên mạng tinh vi khắp thế giới?
Đơn vị 180 được cho là một trong nhiều nhóm chiến tranh mạng tinh vi nhất trong cộng đồng tình báo Triều Tiên.
Thế giới - Triều Tiên tung ảnh hiếm chụp Trái đất từ tên lửa hạt nhân Triều Tiên tung ảnh hiếm chụp Trái đất từ tên lửa hạt nhân
Triều Tiên ngày 22.5 đã công bố loạt ảnh chụp Trái đất từ camera gắn trên tên lửa đạn đạo tầm trung Pukguksong-2 (KN-15), nhằm chứng minh...
Thế giới - Lý do Triều Tiên quyết chế tạo tên lửa "san phẳng" Mỹ Lý do Triều Tiên quyết chế tạo tên lửa "san phẳng" Mỹ
Triều Tiên tăng cường phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo tầm xa, luôn sẵn sàng tấn công phủ đầu trong trường hợp xung đột với Mỹ...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang