Triều Tiên có thể bắn tên lửa đạn đạo từ bất kì đâu?

Thứ Năm, ngày 25/05/2017 08:20 AM (GMT+7)

Nếu thực sự nắm được kĩ thuật này trong tay, Triều Tiên đã có những tiến bộ vượt bậc về năng lực quốc phòng trong thời gian ngắn.

Triều Tiên có thể bắn tên lửa đạn đạo từ bất kì đâu? - 1

Ảnh Triều Tiên phóng tên lửa hôm 21.5.

Ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy vụ thử tên lửa gần đây chứng minh khả năng bất ngờ của Bình Nhưỡng trong việc khai hỏa từ bất kì đâu trong nước. Điều này đồng nghĩa tên lửa có khả năng tấn công đa dạng, linh hoạt hơn chứ không bó buộc vào một địa điểm cố định.

Vụ thử tên lửa tầm trung Pukguksong-2 hôm 21.5 là lần thử vũ khí mới nhất trong năm nay. Bình Nhưỡng đang rất quyết tâm thực hiện mục tiêu chế tạo tên lửa đạn đạo liên lục địa có thể gắn được đầu đạn hạt nhân.

Nếu Triều Tiên có thể phóng tên lửa từ bất kì đâu, Mỹ và Hàn Quốc sẽ rất khó khăn để phát hiện địa điểm khai hỏa và có biện pháp đáp trả thích đáng. Thông tin được tờ 38 North chuyên nghiên cứu về Triều Tiên công bố.

Ảnh vệ tinh cho thấy vụ thử tên lửa được thực hiện ở hồ Yonphung thuộc quận Pukchang. Bộ Tổng tham mưu Hàn Quốc thông tin ban đầu về địa điểm thử tên lửa nhưng không chính xác.

Triều Tiên có thể bắn tên lửa đạn đạo từ bất kì đâu? - 2

Ảnh vệ tinh chứng minh khả năng bắn từ mọi nơi của Triều Tiên.

Đây là lần đầu tiên Triều Tiên thử tên lửa trên hồ. Cách địa điểm này 5 km là khu nhà ở dành cho tầng lớp lãnh đạo cấp cao của Triều Tiên. “Bằng việc thử tên lửa trên hồ, Triều Tiên chứng minh khả năng của mình trong việc khai hỏa từ bất kì nơi đâu”, trang 38 North viết. Hành động này không chỉ thử nghiệm năng lực quốc phòng mà còn báo hiệu bước chuyển trong học thuyết quân sự Triều Tiên.

Hãng tin KCNA của Triều Tiên khẳng định tên lửa Pukguksong-2 sử dụng nhiên liệu rắn và giúp giảm thời gian nạp trước mỗi lần phóng. Nhiên liệu rắn giúp tên lửa bay nhanh hơn, xa hơn và tấn công chớp nhoáng hơn.

Ông Kim Jong-un có mặt trong buổi thị sát tên lửa nói rằng tên lửa đời mới “rất chính xác” và là “vũ khí chiến lược” của quân đội Triều Tiên.

Vụ thử tên lửa và mối lo hạt nhân khiến căng thẳng Mỹ-Triều Tiên gia tăng thời gian qua. Trump tuyên bố sẽ sử dụng các biện pháp quân sự cần thiết nếu xung đột leo thang.

Chuyên gia: Có dấu hiệu Mỹ sẽ tấn công Triều Tiên

Dựa trên dữ liệu thu thập được, một chuyên gia địa chính trị cho rằng cuộc chiến Mỹ-Triều Tiên sẽ diễn ra trong thời...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Tướng Mỹ: Triều Tiên chắc chắn sẽ có tên lửa bắn tới Mỹ Tướng Mỹ: Triều Tiên chắc chắn sẽ có tên lửa bắn tới Mỹ
Tướng cấp cao của Mỹ khẳng định Triều Tiên sẽ đạt được tham vọng hạt nhân của mình và sẽ sớm có tên lửa bắn tới đất Mỹ.
Thế giới - Triều Tiên bắt đầu ngấm "đòn" trừng phạt từ Trung Quốc? Triều Tiên bắt đầu ngấm "đòn" trừng phạt từ Trung Quốc?
Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu than từ Triều Tiên trong hai tháng qua, đánh dấu kim ngạch thương mại giữa hai nước rơi xuống mức thấp nhất kể...
Thế giới - Triều Tiên có thể dùng UAV tấn công Seoul trong 1 giờ? Triều Tiên có thể dùng UAV tấn công Seoul trong 1 giờ?
Quân đội Triều Tiên sở hữu hàng trăm máy bay không người lái (UAV) có khả năng thực hiện tấn công hóa học và sinh học chớp nhoáng nhằm vào...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang